Alipay, Wechat Pay và sáu ứng dụng khác vừa bị TT Trump ký trừng phạt

Mới đây Tổng thống Trump đã ký một lệnh hành pháp mới cấm giao dịch với các công ty đứng sau tám ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm Ant Group’s Alipay, Tencent’s QQ và WeChat Pay. Giao dịch sẽ bị cấm trong 45 ngày.

Alipay, Wechat Pay và sáu ứng dụng khác vừa bị TT Trump ký trừng phạt - 09873.09873

Mục sở thị nguồn tin từ Reuters, danh sách đầy đủ các ứng dụng bao gồm: Alipay, CamScanner, QQ Wallet, SHAREit, Tencent QQ, VMate, WeChat Pay và WPS Office.

Alipay, Wechat Pay và sáu ứng dụng khác vừa bị TT Trump ký trừng phạt - 09873.09873

Tốc độ và mức độ lan rộng ở Hoa Kỳ của một số ứng dụng di động và máy tính để bàn được kết nối và phần mềm khác do những người ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phát triển hoặc kiểm soát ... tiếp tục đe dọa an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳlệnh viết.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross xác nhận rằng Bộ Thương mại sẽ “Bắt đầu thực hiện các chỉ thị của E.O., bao gồm cả việc xác định các giao dịch bị cấm”. Reuters báo cáo rằng Bộ Thương mại sẽ làm như vậy trước khi Trump rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1, dẫn lời một quan chức giấu tên.

Các đơn đặt hàng mới theo sau hai đơn đặt hàng trước đó từ tháng 8 đã cố gắng cấm các giao dịch với ByteDance, công ty mẹ của TikTok và WeChat. Tuy nhiên, một thẩm phán đã chặn lệnh cấm WeChat vào tháng 9 và một lần nữa vào tháng 10, trong khi một thẩm phán đã ra lệnh ban đầu dừng lệnh cấm TikTok vào tháng 12.

Nếu Mỹ thành công trong việc cấm các ứng dụng này, đó có thể là một vấn đề khá lớn, đặc biệt là đối với các gia đình người Mỹ gốc Hoa sử dụng các ứng dụng này để giao tiếp trực tuyến.

Nguồn theverge.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9m