App Pa lơ - Parler bị loại khỏi kho ứng dụng của Google và Apple

Sau khi một đám đông cướp phá Thủ đô Hoa Kỳ ở Washington D.C. vào hôm thứ Tư, người ta đã phát hiện ra rằng Parler đã bị một số cá nhân và nhóm cánh hữu lợi dụng để thúc đẩy sự tham gia vào đám đông đó và ủng hộ bạo lực trong sự kiện đó. 

App Pa lơ - Parler bị loại khỏi kho ứng dụng của Google và Apple - 09873.09873

Tối muộn thứ Sáu, mục sở thị Google đã quyết định như vậy là đủ để xóa ứng dụng Parler (Pa Lơ) khỏi Cửa hàng Play.

App Pa lơ - Parler bị loại khỏi kho ứng dụng của Google và Apple - 09873.09873

Trong một tuyên bố qua email từ Google, như được đăng bởi XDA Developers, công ty cho biết:

Để bảo vệ sự an toàn của người dùng trên Google Play, các chính sách lâu đời của chúng tôi yêu cầu các ứng dụng hiển thị nội dung do người dùng tạo phải có chính sách kiểm duyệt và thực thi để xóa nội dung nghiêm trọng như bài đăng kích động bạo lực. Tất cả các nhà phát triển đồng ý với các điều khoản này và chúng tôi đã nhắc nhở Parler về chính sách rõ ràng này trong những tháng gần đây.

Chúng tôi biết về việc tiếp tục đăng trong ứng dụng Parler nhằm kích động bạo lực đang diễn ra ở Hoa Kỳ Chúng tôi nhận thấy rằng có thể có cuộc tranh luận hợp lý về chính sách nội dung và ứng dụng có thể khó xóa ngay tất cả nội dung vi phạm, nhưng đối với chúng tôi phân phối ứng dụng thông qua Google Play, chúng tôi yêu cầu ứng dụng phải thực hiện kiểm duyệt mạnh mẽ đối với nội dung nghiêm trọng. Trước mối đe dọa an toàn công cộng đang diễn ra và khẩn cấp này, chúng tôi sẽ tạm ngưng danh sách của ứng dụng khỏi Cửa hàng Play cho đến khi giải quyết được những vấn đề này.

Ngoài việc Google Play bị đình chỉ, Buzzfeed báo cáo rằng họ đã nhận được email từ Apple gửi tới Parler, cho biết họ có thể xóa ứng dụng iOS của mình khỏi App Store vào cuối ngày thứ Bảy. Email cho biết rằng Apple đã nhận được một số khiếu nại rằng ứng dụng này “đã được sử dụng để lập kế hoạch, điều phối và tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp ở Washington D.C.”

Buzzfeed cũng báo cáo rằng Giám đốc điều hành Parler John Matze đã trả lời những tin nhắn này, một phần nói rằng, “Chúng tôi sẽ và luôn thực thi các quy tắc của mình chống lại bạo lực và hoạt động bất hợp pháp. Nhưng chúng tôi KHÔNG cấm các công ty có động cơ chính trị và những kẻ độc tài ghét tự do ngôn luận! ”

Pa lơ - Parler vẫn có sẵn để truy cập thông qua trình duyệt web. Ngoài ra, trong khi ứng dụng Android Parler đã bị xóa khỏi Google Play, ứng dụng này vẫn có thể được truyền trên điện thoại thông minh.

Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ để cùng suy tư trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn!

Nguồn androidauthority.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9m