Apple chính thức chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và Ấn Độ

Với những vẫn đề nhạy cảm và phức tạp từ đất nước Trung Quốc và chính quyền nơi ấy nói riêng đã làm cho Apple mất kiên nhẫn để tiếp tục duy trì việc sản xuất những sản phẩm của mình và dứt khoát đoạn tuyệt thâm giao để chuyển sang miền đất hứa mới là Việt Nam và Ấn Độ.

Mục sở thị thông tin một báo cáo mới của Nikkei Asia, Apple đang chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc - Miền Đất của thảm họa và sẽ chuyển sang các nhà máy ở Việt Nam và Ấn Độ. Các nguồn tin tiết lộ Cupertino sẽ đa dạng hóa quy trình sản xuất do căng thẳng Mỹ - Trung, các nhà máy ở Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị iPhone 12 sớm nhất là trong quý này, trong khi các nhà máy ở Việt Nam sẽ làm việc trên iPad và thiết bị HomePod mini.

Apple chính thức chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và Ấn Độ - 09873.09873

Nhà máy Việt Nam đã bắt tay vào sản xuất loa thông minh kể từ khi được đưa vào sử dụng, nhưng những người trong ngành tiết lộ Apple đang tăng cường đặt hàng cho các nhà cung cấp để mở rộng năng lực sản xuất. Công ty cũng đã tăng cường sản xuất các thiết bị âm thanh như dòng AirPods và sẽ chuyển việc sản xuất MacBook sang đó.

Apple chính thức chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam và Ấn Độ - 09873.09873

Theo một nhà quản lý chuỗi cung ứng được Nikkei Asia trích dẫn, các công ty Mỹ tiếp tục rút khỏi Trung Quốc bất chấp việc Mỹ có tổng thống mới. Ông tiết lộ, sự thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến các sản phẩm ngoại vi mà còn cả những sản phẩm bán chạy nhất như iPhone và iPad.

Foxconn, đối tác và nhà cung cấp chính của Apple, đã đầu tư 270 triệu USD vào việc xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam nhằm mở rộng năng lực sản xuất. Lý do không chỉ là căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ - chi phí lao động và sự bùng phát của virus coronavirus đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và Apple muốn có nhiều lựa chọn cho các dự án trong tương lai.

Theo gsmarena.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9moukitel wp10