Apple chính thức tuyên chiến với Facebook với phiên bản iOS 14.5 vừa được cho cập nhật

Có thể nói cuộc "Đại chiến” giữa Apple và Facebook chính thức bắt đầu khi mà việc nâng tầm bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple đã đẩy mối quan hệ giữa CEO Apple - Tim Cook và Mark Zuckerberg lên một trạng thái mới.

Apple chính thức tuyên chiến với Facebook với phiên bản iOS 14.5 vừa được cho cập nhật - 09873.09873

Mục sở thị iOS 14.5 đã được Apple phát hành và cho cập nhật, chủ sở hữu iPhone sẽ có tùy chọn để cho phép các ứng dụng như Facebook được quyền theo dõi trên các ứng dụng khác hay không. Một hồ sơ mới từ New York Times đã mô tả về quá trình CEO Mark ZuckerbergCEO Tim Cook chính thức trở thành “địch thủ” do chính sách thúc đẩy quyền riêng tư của Apple.

Apple chính thức tuyên chiến với Facebook với phiên bản iOS 14.5 vừa được cho cập nhật - 09873.09873

Nhớ lại hai năm trước, vào tháng 7/2019, CEO Apple - Tim CookCEO Facebook -Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp riêng tại hội nghị thường niên do ngân hàng đầu tư Allen & Company tổ chức. Vào thời điểm đó, Facebook đang gặp rắc rối với vụ bê bối Cambridge Analytica vì để thông tin của hơn 50 triệu người dùng bị một công ty thu thập mà không có sự đồng ý của họ.

Apple chính thức tuyên chiến với Facebook với phiên bản iOS 14.5 vừa được cho cập nhật - 09873.09873

CEO Apple - Tim Cook (trái) và ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg.

Theo New York Times, “Tại cuộc họp, ông Zuckerberg đã hỏi ông Cook về cách xử lý tình huống này. Ông Cook đã đáp trả một cách chua chát rằng Facebook nên xóa mọi thông tin mà công ty đã thu thập bên ngoài các ứng dụng cốt lõi của mình. Ông chủ Facebook ngay lập tức đã bị choáng váng.

Mặc dù Facebook và Apple có mối quan hệ tốt đẹp trong một vài năm nhưng điều đó đã thay đổi kể từ thời điểm mạng xã hội này phát triển và bắt đầu thu thập dữ liệu từ người dùng một cách bừa bãi. Đến năm 2018, Tim Cook đã đẩy quyền riêng tư như một “quyền cơ bản của con người”, và kể từ đó, CEO của Apple đã chỉ trích Facebook trong hầu hết các cuộc phỏng vấn liên quan đến chủ đề này.

Apple chính thức tuyên chiến với Facebook với phiên bản iOS 14.5 vừa được cho cập nhật - 09873.09873

Tim Cook luôn là người có những phát ngôn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC vào năm 2018, ông Cook đã được hỏi về một vụ bê bối của Facebook và anh ấy sẽ làm gì nếu ở trong vị trí của Zuckerberg. Vị lãnh đạo của Apple đã thẳng thắn tuyên bố: "Tôi sẽ không bao giờ ở trong tình huống này" trước tiếng cười và tràng pháo tay của khán giả.

Năm nay, khi phát biểu tại hội nghị CPDP về bảo vệ dữ liệu của EU, ông Cook đã có bài phát biểu mở đầu với tựa đề “Con đường trao quyền lựa chọn của người dùng và tăng cường niềm tin của người dùng vào quảng cáo”. Ông đã đề cập đến một loạt các vấn đề liên quan mà "Nhà Táo" gặp phải khi nói đến quyền riêng tư và bảo mật trong ngành công nghệ.

Vào thời điểm đó, Cook không gọi tên trực tiếp Facebook nhưng ông đã lên án mô hình kinh doanh của hãng: “Nếu một doanh nghiệp được xây dựng dựa trên những hiểu lầm của người dùng, khai thác dữ liệu mà không cho người dùng quyền lựa chọn nào thì doanh nghiệp đó không đáng được khen ngợi, cần được cải tổ”.

Gần đây hơn, vào tháng 4, trong cuộc phỏng vấn bởi nhà báo Kara Swisher của New York Times, ông Cook cũng lên tiếng chia sẻ về những thay đổi của Tính minh bạch theo dõi ứng dụng và được hỏi về việc Facebook gọi tính năng này là một “cuộc khủng hoảng” đối với hoạt động kinh doanh của hãng.

Trả lời câu hỏi này, CEO Apple cho hay: “Tất cả những gì chúng tôi đang làm là cho người dùng quyền lựa chọn có bị theo dõi hay không. Và tôi nghĩ không nên phản bác lại điều đó. Tôi đã bị sốc khi có sự phản đối mạnh mẽ tới mức độ này."

Với việc triển khai tính năng cho phép người dùng chặn/ mở khả năng theo dõi của ứng dụng App Tracking Transparency - ATT, cùng chờ xem điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Facebook và các ứng dụng khác cũng như người dùng iPhone như thế nào.

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ ng nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻcó gì hotsản phẩm bán chạyđồ ng nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏeulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 plusoukitel wp5 proulefone armor 9edoogee s58 prodoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Goukitel wp10ulefone armor 11oukitel wp7,