Apple chuyển tiền bồi thường cho người dùng iPhone XR nếu bị lỗi này

Sau khi người dùng sử dụng iphone XR và phát hiện lỗi sóng yếu xuất nguồn từ vấn đề ăng ten nên đã tập hợp đơn kiện Apple và cái kết thật bất ngờ...

Vào tháng trước, mục sở thị  Apple trở thành bị đơn trong một vụ kiện tập thể nộp lên Tòa án Quận Bắc California (Mỹ) khi một số người mua iPhone XR cho rằng mẫu smartphone này chỉ được trang bị hệ thống ăng-ten không tiên tiến như trên iPhone XSXS Max khiến việc kết nối dữ liệu và thoại thiếu ổn định.

Apple chuyển tiền bồi thường cho người dùng iPhone XR nếu bị lỗi này - 09873.09873

iPhone XR sử dụng 2 x 2 MIMO cho phép xử lý đồng thời hai luồng tín hiệu dữ liệu riêng biệt trên cùng một kênh. Trong khi đó, cả iPhone XSXS Max đều sử dụng 4 x 4 MIMO cho phép xử lý đồng thời 4 luồng tín hiệu dữ liệu riêng biệt trên cùng một kênh. Do đó, iPhone 2018 đắt tiền hơn có nhiều khả năng cung cấp dữ liệu mạnh mẽ và thoại tốt hơn.

Giờ đây, Scribd cho biết một vụ kiện tập thể thứ hai đã được đệ trình lên Tòa án khu vực phân khu San Jose thuộc Quận Bắc California. Vụ kiện tuyên bố rằng Apple đã không nói cho người dùng rằng iPhone XR có hệ thống ăng-ten kém hơn. Các nguyên đơn tuyên bố rằng “Apple biết rằng họ đang bán một sản phẩm kém chất lượng nhưng không tiết lộ khuyết điểm của iPhone XR cho người tiêu dùng, những người mong đợi sản phẩm mới nhất của Apple sẽ có công nghệ tiên tiến nhất. Apple bảo đảm rằng công nghệ của iPhone XR không có khiếm khuyết, nhưng dải ăng-ten 2 x 2 MIMO hay bị lỗi kết nối. Apple tiếp tục thu lợi từ việc bán iPhone XR với các công nghệ yếu kém cho những người tiêu dùng mong đợi những công nghệ mới nhất và tốt nhất từ ​​iPhone mới nhất”.

Trong vụ kiện, các nguyên đơn chỉ ra rằng thử nghiệm độc lập cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa 2 x 2 MIMO và 4 x 4 MIMO. PCMag trích dẫn rằng “iPhone XS/XS Max hoạt động tốt hơn đáng kể so với iPhone XR trong các thử nghiệm của chúng tôi và lợi thế đó được giữ cho tất cả các điều kiện tín hiệu: mạng mạnh hay yếu, mạng tiên tiến hay không”.

Apple chuyển tiền bồi thường cho người dùng iPhone XR nếu bị lỗi này - 09873.09873

Hồ sơ yêu cầu thẩm phán xác nhận vụ kiện và Apple cần phải trả tiền đến các thành viên sử dụng iPhone XR bị lỗi, đồng thời yêu cầu Apple ngừng sử dụng các hành vi kinh doanh lừa đảo và không công bằng như bán iPhone XR với dải ăng-ten 2 x 2 MIMO kém hơn.

Vụ kiện cáo buộc Apple vi phạm các hành vi bảo vệ người tiêu dùng ở California. Về cơ bản, phía nguyên đơn muốn tìm kiếm sự bồi thường từ Apple, đồng thời phải trả tất cả phí luật sư và tòa án.

Nhìn chung, nếu người dùng đang sở hữu iPhone XR, họ có thể theo dõi diễn biến vụ kiện. Nếu thẩm phán xác nhận đây là vụ kiện tập thể và người chiến thắng là phía nguyên đơn, Apple có thể phải trả cho người dùng vài đô la tiền bồi thường, dĩ nhiên người dùng phải ký vào đơn kiện tập thể.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-iphone-xr-co-the-nhan-tien-boi-thuong-tu-apple-50202026575942799.htm

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơi, ulefone power 5vsmartakwellvsmart livevsmart starulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6, energizer e20, Ulefone Armor X7, độc lạ đẹpmáy bay điều khiển siêu bền,