Apple và Google thẳng tay gỡ bỏ Game Trung Cộng có đường lưỡi bò

Không chấp nhận với những hành động gian sảo của chính quyền Trung Quốc trong việc cài cắm những bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp vào những Game dành cho trẻ em thì mới đây Apple và Google cương quyết thẳng tay gỡ bỏ...

Mục sở thị trên website chính thức, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết game "Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc" đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google PlayApp Store sau yêu cầu của Chính phủ Việt Nam.

Đây là một trong các game nằm trong bộ sưu tập "Thế giới của bé gấu trúc", được phát hành bởi tài khoản BabyBus trên 2 kho ứng dụng dành cho Andoid và iOS.

Theo cục PTTH&TTĐT, tài khoản này thuộc Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc). Các game này được xét vào dạng G2, G3, G4, được cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam.

Apple và Google thẳng tay gỡ bỏ Game Trung Cộng có đường lưỡi bò - 09873.09873

Game hướng tới trẻ em, nhưng chứa hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.
Nhiều người dùng tại Việt Nam khi cài đặt game này trên smartphone đã phát hiện cả bản đồ có "đường lưỡi bò” phi pháp ở trong game. Tựa game này còn nhắm đến đối tượng trẻ em, ở lứa tuổi chưa đủ nhận thức. Khi bị phát hiện, game nhận nhiều lượt đánh giá 1 sao trên các nền tảng.

Sau khi nhận được thông tin, Cục PTTH&TTĐT đã rà soát và yêu cầu Google, Apple chặn, gỡ game này. Đến ngày 16/11, game đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store.

Cũng theo Cục PTTH&TTĐT, vừa qua đơn vị này cũng nhận được phản ánh game có tên "Hẹn hò như mơ" phát hành tại Trung Quốc có hình ảnh "đường lưỡi bò". Một công ty của Việt Nam đã mua bản quyền để phát hành game này trong nước.

Cục cho biết đã kiểm tra, đối chiếu nội dung game được cấp quyết định phê duyệt và bản phát hành trên mạng, nhưng không phát hiện hình ảnh bản đồ gắn "đường lưỡi bò" trong game. Tuy nhiên, Cục cũng yêu cầu công ty phát hành rà soát toàn bộ game có bản quyền từ Trung Quốc, báo cáo giải trình và thông tin đầy đủ sự việc trên trang của công ty.

Cục PTTH&TTĐT cảnh báo các vi phạm tương tự có thể xảy ra, đặc biệt là với các sản phẩm văn hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì vậy, các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm chỉ đạo về rà soát hình ảnh, sơ đồ, bản đồ trong game để đảm bảo không vi phạm chủ quyền biên giới, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Theo Zingnews.vn

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soi