Bị dập tơi tả các hãng di động Trung Cộng hợp tác làm vật liệu bán dẫn

Trước thực trạng thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn cung do chịu sự trừng phạt từ Mỹ, các tập đoàn Trung Cộng gồm Huawei, Xiaomi và 88 công ty Trung Quốc đã liên minh hợp tác để cùng nhau phát triển, tự sản xuất linh kiện bán dẫn hàng Tàu.

Mục sở thị nguồn tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), đã có tổng cộng 90 công ty công nghệ nội địa nộp đơn đăng ký để hợp tác cùng làm chip, vật liệu bán dẫn, trong đó có nhiều thương hiệu lớn như Huawei, Xiaomi, ZTE, Tencent,...

Bị dập tơi tả các hãng di động Trung Cộng hợp tác làm vật liệu bán dẫn - 09873.09873

Mục đích đằng sau sự hợp tác này là nhằm điều phối các ngành công nghiệp yếu kém và thúc đẩy việc tiêu chuẩn hóa mạch tích hợp và tăng cường xây dựng đội ngũ tiêu chuẩn hóa.

Được biết, linh kiện bán dẫn là một trong những mắt xích thiết yếu trong sản xuất smartphone nói riêng, và đồ điện tử nói chung. Tuy nhiên, các tập đoàn Trung Cộng trong năm vừa qua đã gặp nhiều khó khăn khi bị thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn từ các tập đoàn nước ngoài.

Nổi bật trong bức tranh là lệnh cấm của Mỹ dành cho Huawei và ZTE đã cho thấy lỗ hổng của thị trường chip nội địa tại Trung Quốc. Trong đó, ngay cả các công ty chuyên về bán dẫn tại Trung Cộng như SMIC cũng đã bị ngăn cản tiếp cận các đối tác từ Mỹ.

Do vậy, các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ hoặc yếu về công nghệ hiểu rằng họ cần hợp tác theo nhóm để liên tục hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Bị dập tơi tả các hãng di động Trung Cộng hợp tác làm vật liệu bán dẫn - 09873.09873

Trung Quốc đang nâng cao và đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghiệp bán dẫn để giảm tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Trước mắt, các công ty sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và xây dựng các tiêu chuẩn liên quan để đánh giá các sản phẩm mạch tích hợp, bao gồm cả việc tiến hành nghiên cứu các yêu cầu đánh giá của chip trần mạch tích hợp và tổ chức xây dựng các tiêu chuẩn liên quan.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ theo dõi sự phát triển của các công nghệ đóng gói mới nổi, tiến hành nghiên cứu và xây dựng tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất.

Họ cũng sẽ tiến hành hệ thống các thông số và nghiên cứu yếu tố đảm bảo chất lượng, xây dựng các thông số kỹ thuật chi tiết. Qua đó, tạo cơ sở cho các sản phẩm mạch tích hợp và đảm bảo các chỉ số thông số sản phẩm có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hiệu suất, bảo mật của mạch tích hợp.

Một trong những điểm khác cũng được nhấn mạnh, đó là cải thiện hệ thống tiêu chuẩn về phương pháp thử nghiệm và môi trường để đảm bảo rằng việc thử nghiệm và kiểm tra các chỉ tiêu thông số khác nhau phải tuân theo các tiêu chuẩn chung của quốc tế.

Theo dantri.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9moukitel wp10