Bphone cảm thấy nực cười trước lập luận của Huawei về smartphone không cằm

Ngày nay, hầu hết các hãng smartphone đều muốn sản xuất smartphone với viền cạnh màn hình siêu mỏng, hai ví dụ điển hình là Huawei P30 và Huawei P30 Pro. Nhưng trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện của Huawei đã giải thích lý do vì sao hãng vẫn chưa làm cho “cằm” (viền cạnh dưới) smartphone mỏng hết mức có thể.

Bphone cảm thấy nực cười trước lập luận của Huawei về smartphone không cằm - 09873.09873

Ảnh minh họa

Mục sở thị trong 1 cuộc phỏng vấn với GSMArena gần đây, CEO Huawei - Richard Yu đã tiết lộ rằng quyết định duy trì độ dày của “cằm” trên những mẫu smartphone hàng đầu của hãng.

Theo ông Richard Yu, Huawei có thể làm cho “cằm” mỏng hơn nhưng hãng không làm như vậy bởi nó sẽ khiến cho người dùng vô tình chạm vào các nội dung trên màn hình khi thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên. Vì vậy, nếu viền cạnh màn hình bên dưới hẹp quá thì sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

Thêm vào đó, công ty tin rằng việc giảm độ dày của viền cạnh dưới sẽ khiến máy khó sử dụng. Điều này cho thấy việc duy trì 1 không gian bên dưới màn hình là cần thiết để giúp người dùng sử dụng máy tự tin hơn.

Huawei tin rằng, thay vì chăm chăm giảm viền cạnh dưới màn hình, hãng sẽ tập trung vào những điều quan trọng hơn, đó là giảm độ dày viền cạnh bên. Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục giảm diện tích notch ở viền cạnh trên, ngay cả khi điều đó sẽ khiến cho hãng không thể sử dụng cảm biến 3D mặt trước.

Hiện tại có thể nhận thấy smartphone android trên thị trường thì duy nhất chỉ có Bphone 3 là duy nhất có cằm mỏng mà chưa có smartphone nào làm được. Chính vì thế có thể ghi nhận là smartphone thương hiệu Việt cũng đã âm thầm tạo được một điểm nhấn trên trường thế giới chứ không phải dạng vừa phải không? Và qua việc này không biết bên BKAV họ có phản ứng gì không...? Hãy cùng chờ đợi...

Bạn cảm nhận sao về vấn đề này, hãy chia sẻ để cùng suy tư...

Nguồn: Phonearena

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5,ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3l, ulefone armor 6, ulefone armor x2