ByteDance rút các hoạt động khỏi Ấn Độ sau lệnh cấm TikTok vĩnh viễn

Mới đây chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn đối với ứng dụng TikTok với mối nguy hại đến an ninh quốc gia, và hôm nay ByteDance - Chủ sở hữu nền tảng đã thông báo trong một bản ghi nhớ nội bộ, được Reuters mua lại, rằng họ sẽ cắt giảm quy mô của hơn 2.000 đội ngũ nhân viên ở Ấn Độ.

ByteDance rút các hoạt động khỏi Ấn Độ sau lệnh cấm TikTok vĩnh viễn - 09873.09873

Mục sở thị Công ty không chắc liệu họ có quay trở lại quốc gia châu Á này sau khi ứng dụng của họ bị buộc tội vì “tham gia vào các hoạt động gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ hay không.”

ByteDance rút các hoạt động khỏi Ấn Độ sau lệnh cấm TikTok vĩnh viễn - 09873.09873

Bản ghi nhớ nói rằng ByteDance hy vọng "tình trạng này sẽ xảy ra trong thời gian ngắn", nhưng vì điều đó đã không xảy ra, công ty "chỉ đơn giản là không thể duy trì đầy đủ nhân viên một cách có trách nhiệm trong khi ứng dụng của chúng tôi vẫn chưa hoạt động."

Sau đó, một tuyên bố cho biết sự thất vọng đối với tổ chức rằng chính phủ Ấn Độ đã không đưa ra định hướng rõ ràng về cách thức và thời gian các ứng dụng có thể được khôi phục. Tin nhắn cũng không tiết lộ chính xác bao nhiêu người sẽ mất việc.

Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTokByteDance đã lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào nước này. Tuy nhiên, sau tranh chấp biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ, căng thẳng ngày càng gia tăng dẫn đến hàng hóa nhập khẩu bị chặn và hơn 200 ứng dụng bị cấm.

Theo gsmarena.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9moukitel wp10