Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng

Thời nào cũng vậy có mặt thật cũng có mặt trái, và ngày nay trong lúc công nghệ ngày một phát triển thì các hình thức lừa đảo càng tinh vi hơn do vậy nếu thiếu thông tin thì việc bị sập hầm là rất dễ. Hiện tại các ứng dụng lừa đảo trên smartphone đã không còn xa lạ với mọi người nữa rồi. 

Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng - 09873.09873

Tuy nhiên, mục sở thị vẫn còn nhiều anh em vẫn chưa biết cách phân biệt như thế nào với các ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo như thế để phòng tránh. Bài viết hôm nay mình sẽ chỉ cho anh em rõ hơn về vấn đề này cho anh em dễ nhận diện và tránh xa nhé...

1. Không có trên kho ứng dụng CHplay hay AppStore

Anh em có biết vì sao nhiều ứng dụng đã bị Google và Apple xóa bỏ khỏi hoặc không cho phép xuất hiện trên ‘chợ’ ứng dụng CHplayAppStore không? Có rất nhiều lý do các ứng dụng này phải biến mất nhưng quan trọng nhất vẫn là không an toàn.

Thứ 1: Các ứng dụng này có chứa mã độc và can thiệp sâu vào điện thoại để đánh cắp dữ liệu.

Thứ 2: Các ứng dụng này có tính chất lừa đảo cả bên trong lẫn bên ngoài ứng dụng.

Chính vì thế, ngoài những tựa game hoặc các ứng dụng sử dụng truyền thống ra thì anh em không nên sử dụng các ứng dụng kiếm tiền hay bất kì ứng dụng nào có tính chất liên quan tới tiền trong mọi hình thức, nếu ứng dụng đó không có mặt trên kho ứng dụng.

Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng - 09873.09873

2. Nạp tiền thủ công

Thông thường bên trong mỗi ứng dụng đều có công cụ nạp tiền chính hãng thông qua Google, đặc biệt có một vài tựa game cho phép game thủ nạp tiền thông tiền điện thoại. Tuy nhiên, một vài ứng dụng thì hoàn toàn không có điều này. 

Với những ứng dụng lừa đảo họ thường sẽ hướng dẫn người chơi chuyển tiền thông qua một tài khoản ngân hàng cá nhân nào đó, và anh em sẽ rất khó hoán được tiền thậm chí là mất luôn số tiền đó nếu tham gia những ứng dụng lừa đảo.

Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng - 09873.09873

3. Thiết kế ứng dụng theo mô hình đa cấp

Hiểu nôm na thì đa cấp không hề xấu khi mà người ta nghĩ ra nó. Với đa cấp những sản phẩm chất lượng sẽ đến tay người mua với giá không quá đắt mà người anh em vẫn có lời. Tuy nhiên, sự biến tướng của đa cấp thành công ty lừa đảo mới là sự đáng ngại nhất. 

Ứng dụng cũng vậy, có rất nhiều ứng dụng xoay theo mô hình đa cấp thì tốt nhất là anh em nên tránh thật xa. Bởi vì rất khó để có một dòng tiền luân chuyển liên tục như vậy nhất là trong ứng dụng không có doanh thu, vì thế làm sao mà anh em hoàn lại được tiền.

Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng - 09873.09873

4. Lên và xuống trong ứng dụng

Thường là đây chính là cơ cấu của một dạng chơi chứng khoán và thị trường. Tuy nhiên, khi những thể lệ chơi này xuất hiện trên ứng dụng với mức thời gian 30 giây thì chúng hoàn toàn là lừa đảo. Bởi vì 30 giây rất khó để có thể dự đoán được thị trường, chính vì thế rất có khả năng là chính thuật toán đã chi phối ứng dụng.

Khi anh em bắt đầu chơi thử, thuật toán của ứng dụng sẽ cho anh em thắng rất nhiều và khi anh em nạp tiền chơi thật thì ngược lại hoàn toàn. Vì thế anh em nên tránh xa những ứng dụng chơi mà ra tiền kiểu này càng nhanh càng tốt.

Cẩn thận với những app có dấu hiệu lừa đảo thế này tràn lan trên mạng - 09873.09873

Như vậy mình đã mang đến cho anh em những kiểu ứng dụng mang dấu hiệu lừa đảo mà anh em nên phòng tránh. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ ng nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻcó gì hotsản phẩm bán chạyđồ ng nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏeulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 plusoukitel wp5 proulefone armor 9edoogee s58 prodoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Goukitel wp10ulefone armor 11oukitel wp7,