Feds bắt giữ người sáng lập 'máy trộn' bitcoin vì đã rửa 335 triệu $ trong hơn 10 năm

Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết họ đã bắt giữ một người mang quốc tịch Nga-Thụy Điển, người bị cáo buộc điều hành một trang web rửa tiền điện tử lâu đời liên quan đến máy trộn Bitcoin.

Feds bắt giữ người sáng lập 'máy trộn' bitcoin vì đã rửa 335 triệu $ trong hơn 10 năm - 09873.09873

Mục sở thị một bản tin từ DOJ, Roman Sterlingov đã điều hành Bitcoin Fog, một công cụ trộn tiền điện tử hay còn gọi là “máy trộn” - ẩn nguồn của một loại tiền điện tử bằng cách trộn nó với các quỹ khác.

Bitcoin Fog đã trở nên “nổi tiếng như một dịch vụ rửa tiền dành cho những tên tội phạm tìm cách che giấu số tiền thu lợi bất hợp pháp của họ khỏi cơ quan thực thi pháp luật,” theo DOJ. Bộ cho biết trong suốt 10 năm, Bitcoin Fog đã chuyển hơn 1,2 triệu bitcoin, được định giá tại thời điểm giao dịch là khoảng 335 triệu đô la.

Bitcoin Fog đã nhận được một lượng bảo hiểm khá lớn từ các blog và trang tin tức về tiền điện tử kể từ khi thành lập, với một số đề xuất nó là lựa chọn tốt nhất để che giấu nguồn gốc của bitcoin. Blockchain theo dõi các giao dịch bitcoin, làm cho các dịch vụ như Bitcoin Fog trở thành chìa khóa cho những người muốn kinh doanh trên thị trường chợ đen.

DOJ cho biết: “Phần lớn tiền điện tử này đến từ các thị trường darknet và bị ràng buộc với các chất ma tuý bất hợp pháp, các hoạt động gian lận và lạm dụng máy tính cũng như hành vi trộm cắp danh tính”.

Theo IRS, những người gửi bitcoin lớn nhất thông qua Bitcoin Fog là “các thị trường darknet, chẳng hạn như Agora, Silk Road 2.0, Silk Road, Evolution và AlphaBay, chủ yếu buôn bán chất ma túy bất hợp pháp và hàng hóa bất hợp pháp khác”.

IRS cho biết xuất hiện từ hoạt động giao dịch Bitcoin Fog rằng Sterlingov đã nhận hoa hồng lên tới 8 triệu đô la trên số bitcoin mà anh ta đã giúp khách hàng rửa. Giá trị hiện tại của cụm Bitcoin Fog - cơ sở dữ liệu giao dịch lớn - là khoảng 70 triệu đô la, IRS cho biết.

Sterlingov bị buộc tội rửa tiền, điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và chuyển tiền mà không có giấy phép ở Quận Columbia.

Theo theverge.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ ng nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻcó gì hotsản phẩm bán chạyđồ ng nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏeulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 plusoukitel wp5 proulefone armor 9edoogee s58 prodoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Goukitel wp10ulefone armor 11oukitel wp7,