Google chính thức công bố tin giờ chót về bộ 3 camera trên Pixel 5

Bản cập nhật Google Camera 8.1 được Google chính thức công bố thì giới công nghệ đã hoàng toàn ngỡ ngàng vì tính năng cho một ống kính cụ thể bị loại bỏ.

Google chính thức công bố tin giờ chót về bộ 3 camera trên Pixel 5 - 09873.09873

Mục sở thị người dùng Pixel 5 và 4a 5G không còn có thể sử dụng máy ảnh siêu rộng để chụp ảnh các vì sao nữa: Google dường như đã loại bỏ khả năng chụp ảnh thiên văn của ống kính với bản cập nhật Google Camera 8.1. Tính năng này là một điểm bán hàng của Pixel 4 và có sẵn trên các máy ảnh thông thường và tele. Khi 4a 5G và 5 được công bố với ống kính góc rộng mới, tính năng này cũng được thêm vào. Bây giờ nó đã bị lấy đi.

Tính năng chụp ảnh thiên văn cho phép người dùng chụp bầu trời đêm bằng cách hướng điện thoại của họ lên và giữ nó nằm yên, bằng cách cân bằng nó trên một vật thể gần đó hoặc đặt nó lên chân máy. Tính năng này vẫn khả dụng trên các máy ảnh khác của điện thoại, nhưng nếu bạn chuyển sang chế độ Night Sight và chuyển sang máy ảnh góc siêu rộng, bạn sẽ nhận được cảnh báo “Thu phóng lên 1x để chụp ảnh thiên văn”. Trước khi cập nhật, nó sẽ thông báo “Bật chụp ảnh thiên văn”.

Google đã không trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi hỏi lý do tại sao họ thực hiện thay đổi, nhưng họ đã cập nhật tài liệu hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng để thêm thông báo sau:

Quan trọng: Trên Pixel 4a (5G) và Pixel 5, tính năng chụp ảnh thiên văn chỉ hoạt động trên cài đặt thu phóng bằng hoặc lớn hơn 1x.

Nhìn vào Wayback Machine, chúng ta có thể thấy rằng sự thay đổi này đã xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 7 tháng 11. Thời gian hơi kỳ lạ vì bản cập nhật phải đến vài ngày sau mới được phát hành.

Google chính thức công bố tin giờ chót về bộ 3 camera trên Pixel 5 - 09873.09873

Người dùng trên diễn đàn Google Pixel Phone đã đăng bài so sánh về ống kính góc siêu rộng (trên cùng) và ống kính góc tiêu chuẩn khi chụp ở chế độ chụp ảnh thiên văn.

Để được giải thích lý do tại sao tính năng này có thể bị cắt, bạn có thể xem chuỗi này trên diễn đàn Trợ giúp về điện thoại Pixel của Google. Nó có các ví dụ từ hai người dùng, hiển thị kết quả chế độ chụp ảnh thiên văn được tạo ra trên máy ảnh thông thường của Pixel 5, so với những gì ống kính siêu rộng đưa ra. Tôi sẽ để bạn tự đánh giá các bức tranh. Tuy nhiên, bài đăng trên diễn đàn lại có một chút kỳ lạ về thời gian - nó được thực hiện vài ngày sau khi bản cập nhật loại bỏ tính năng bắt đầu được tung ra.

Cho rằng bản cập nhật đã ra mắt trong một tháng rưỡi trước khi hầu hết mọi người thực sự bắt đầu nhận thấy rằng tính năng này đã bị xóa, có thể rõ ràng tại sao Google nghĩ rằng nó có thể biến mất mà không đề cập đến nó trong bảng thay đổi. Ngay cả khi đó là một tính năng mà nhiều người sẽ không bỏ qua, nó vẫn là một lời nhắc nhở rằng các tính năng phần mềm được sử dụng để quảng cáo điện thoại có thể thay đổi (giống như bộ nhớ chất lượng gốc không giới hạn của Pixel trong Google Photos).

Theo theverge.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5G