Google chính thức tung cú cước cuối cùng hạ gục trò bẩn của Huawei

Mới đây một người dùng đăng trên Reddit rằng điện thoại Huawei của anh không cài đặt được ứng dụng của Google. Tuy nhiên, thương hiệu Trung Quốc đã phủ nhận sự cố trên liệu có đúng chăng hay chỉ là trò ngụy biện của kẻ tàn...

Hơn một năm nay, người dùng điện thoại Huawei buộc phải cài đặt ứng dụng Google theo cách thủ công và gián tiếp qua các ứng dụng thứ 3 vì Google đã ngưng cho phép do lệnh của chính quyền Mỹ.

Google chính thức tung cú cước cuối cùng hạ gục trò bẩn của Huawei - 09873.09873

Tuy nhiên mới đây, mục sở thị Google vừa có động thái chặn luôn cả việc cài đặt gián tiếp ứng dụng của mình thông qua đơn vị thứ 3 luôn do phải tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ lên hãng điện thoại của Trung Quốc.

Trang Gizchina đưa tin về một bài viết của người dùng trên mạng xã hội Reddit. Đoạn chia sẻ cho biết người dùng này từng tự tải xuống file APK để cài đặt gián tiếp Google Maps và các ứng dụng khác. Nhưng gần đây, người này phát hiện cách làm này không còn hiệu quả nữa.

Dòng thông báo “Ứng dụng này không tương thích với hệ điều hành của thiết bị” sẽ hiện ra nếu cố cài đặt Google Maps bằng file APK, mặc dù trước đây, tài khoản này vẫn cài thành công với cách làm tương tự trên cùng thiết bị.

Google chính thức tung cú cước cuối cùng hạ gục trò bẩn của Huawei - 09873.09873

Bài đăng than phiền về việc không cài đặt được ứng dụng Google cho điện thoại Huawei trên Reddit. Ảnh: Gizchina

Để kiểm tra vấn đề này có xảy ra với các điện thoại khác hay không, người dùng trên đã thử làm tương tự với một chiếc điện thoại Samsung cũ, kết quả việc cài đặt vẫn diễn ra bình thường.

Chủ bài viết cũng kiểm tra thêm với một số điện thoại khác và dường như chỉ có thiết bị của Huawei gặp sự cố trên. Trong mọi trường hợp, những mẫu điện thoại Huawei như P30, P20, P40 đều hiện lên thông báo “không tương thích với hệ điều hành”.

Về phía Huawei, hãng phủ nhận sự việc và cho rằng trường hợp không cài đặt được ứng dụng của Google chỉ là cá biệt. Bài đăng trên hiện đã được xoá khỏi Reddit và đồng thời, nhiều người dùng khác cũng lên tiếng bảo vệ rằng điện thoại Huawei của họ vẫn hoạt động bình thường với các ứng dụng của Google.

Theo Zingnews

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5pro