Google có thể sẽ đối mặt với vụ kiện chống độc quyền khổng lồ ở Mỹ

Nguồn tin vừa tiết lộ cho biết Google có thể phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền khổng lồ từ chính phủ và các tiểu bang ở Mỹ trong năm nay.

Công ty con Alphabet con của công ty mẹ Google sắp đối mặt với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các luật sư nhà nước tiểu bang với nguy cơ cho các vụ kiện chống độc quyền mới.

Mục sở thị báo cáo từ Tạp chí Phố Wall, cả bộ tư pháp và một nhóm luật sư nhà nước đều đi sâu vào kế hoạch tranh tụng.

Google có thể sẽ đối mặt với vụ kiện chống độc quyền khổng lồ ở Mỹ - 09873.09873

Khiếu nại chống độc quyền mới nhất của Google

Trọng tâm chính của các cuộc điều tra khác nhau của luật sư tiểu bang là kinh doanh quảng cáo trực tuyến Google. Vấn đề là công ty sở hữu về cơ bản mọi phần của quy trình phức tạp giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo trực tuyến, đó là nơi mà nhãn hiệu chống độc quyền phát huy tác dụng.

Đối với cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, tập đoàn này tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh tìm kiếm chi phối của Google. DOJ đang điều tra xem Google có sử dụng sự thống trị đó để làm giảm sự cạnh tranh của mình hay không. Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google sẽ là một điểm chính được đưa ra trong vụ kiện của Bộ Tư pháp.

Báo cáo chỉ ra rằng vụ việc có thể được đưa ra ngay sau mùa hè này. Trên thực tế, trong một tuyên bố với The WSJ hồi tháng 3, Tổng chưởng lý William Barr nói, ngay lập tức, tôi đã hy vọng rằng chúng tôi sẽ đưa nó vào hoạt động vào đầu mùa hè. Và theo kết quả, ý tôi là thời gian quyết định.

Cả cuộc điều tra chống độc quyền của liên bang và tiểu bang đối với Google vẫn đang tiếp diễn khi những người liên quan thu thập thêm thông tin. Mặc dù chưa có quyết định chính thức nào, báo cáo chỉ ra rằng có khả năng kiện tụng. Tất nhiên, luôn có một cơ hội rằng cuộc điều tra của chính phủ có thể dẫn đến một thỏa thuận với Google bên ngoài tòa án, nhưng chỉ có thời gian mới có thể biết liệu điều đó có kết thúc hay không.

Vì cả các quan chức tiểu bang và liên bang đang tiến hành điều tra Google, nên không rõ liệu sẽ có những vụ kiện riêng được đưa ra hay liệu các luật sư của bang sẽ chọn tham gia với Bộ Tư pháp và đưa ra một khiếu nại.

Đây là lần đầu tiên Google phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền. FTC đã xem xét công ty lớn vào năm 2013 nhưng đã đóng cửa cuộc điều tra với lý do các bằng chứng đã không bảo đảm kiện tụng. Mọi thứ rõ ràng đã thay đổi rất nhiều cho Google kể từ năm 2013, vì vậy cuộc điều tra có thể đi theo hướng ngược lại lần này.

Theo The WSJ, một vụ kiện chống độc quyền chống lại Google có thể là một trong những vụ kiện lớn nhất trong lịch sử, xếp hạng ngay trên đó với các vấn đề pháp lý mà Microsoft phải đối mặt trong những năm 1990.

Theo androidauthority.com

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtasanzo n3 giá tốtasanzo n3 chính hãng giá tốtasanzo n3 chính hãngmua asanzo n3 chính hãng ở đâubán asanzo n3 giá rẻasanzo n3 chính hãng giá rẻsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3vsmart livevsmart staroukitel k7 proulefone t2ulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6