Google đáp trả vụ kiện chống cạnh tranh gây xôn xao gần đây

Đêm qua, một vụ kiện đã được soạn thảo bởi một số Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang Hoa Kỳ, kêu gọi Google vì hành vi chống cạnh tranh và sự thống trị của họ trong ngành dịch vụ tìm kiếm. Google đã trả lời trong một bài đăng trên blog, phản hồi một số tuyên bố mà vụ kiện đưa ra.

Mục sở thị vụ kiện hôm nay của Bộ Tư pháp là rất thiếu sót. Mọi người sử dụng Google vì họ chọn chứ không phải vì họ bị ép buộc hoặc vì họ không thể tìm thấy các giải pháp thay thế.

"Vụ kiện sẽ không giúp được gì cho người tiêu dùng. Ngược lại, nó sẽ hỗ trợ một cách giả tạo các lựa chọn thay thế tìm kiếm chất lượng thấp hơn, tăng giá điện thoại và khiến mọi người khó nhận được dịch vụ tìm kiếm mà họ muốn sử dụng hơn ”.

Google thừa nhận trả tiền để quảng cáo Google Tìm kiếm và so sánh với một hộp ngũ cốc ở siêu thị, giải thích rằng để đưa ngũ cốc của bạn lên kệ ngang tầm mắt hoặc cuối cùng, bạn phải trả tiền cho siêu thị. Giá kệ siêu thị này tương đương với Apple, AT&T, Verizon, Samsung và LG: các công ty mà Google cần trả tiền để quảng cáo Google Tìm kiếm làm công cụ tìm kiếm mặc định hoặc lựa chọn hàng đầu. Google nhắc nhở chúng ta rằng các đối thủ cạnh tranh luôn sẵn sàng sử dụng nếu bạn muốn.

Vụ kiện tuyên bố rằng Apple có tính năng tìm kiếm của Google trong trình duyệt của mình vì trình duyệt của nó là "tốt nhất" nhưng Safari cũng có tính năng tìm kiếm Bing và Yahoo, cả hai đều trả tiền cho Apple để quảng cáo dịch vụ của họ. Thay đổi công cụ tìm kiếm trên Safari cũng không khó, chỉ cần vài cú nhấp chuột. Google thậm chí còn cung cấp một hình ảnh về cách làm điều đó.

Google đáp trả vụ kiện chống cạnh tranh gây xôn xao gần đây - 09873.09873

Google cũng đề cập rằng trong các máy tính chạy Windows và Microsoft Edge được cài đặt sẵn Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định. Các thiết bị Android nổi bật với các dịch vụ của Google theo các thỏa thuận khuyến mại với các nhà cung cấp dịch vụ và OEM. Google tuyên bố đây là thứ giữ cho Android miễn phí và nhắc nhở rằng điện thoại cũng thường đi kèm với các cửa hàng ứng dụng đối thủ (Galaxy Store, Bixby, Outlook).

Google đáp trả vụ kiện chống cạnh tranh gây xôn xao gần đây - 09873.09873

Google phản hồi các vụ kiện cho rằng người dùng không đủ hiểu biết để chọn một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm khác nhưng chỉ ra rằng khi Yahoo! đã trả Mozilla để trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định của Firefox, hầu hết người Mỹ đã chuyển cài đặt này sang Google.

Google cũng chỉ ra rằng họ cạnh tranh với Kayak và Expedia về các chuyến bay, Open Table cho nhà hàng, các đề xuất từ ​​Pinterest và Instagram và chỉ ra rằng 60% người Mỹ bắt đầu tìm kiếm sản phẩm trên Amazon.

Chúng tôi hiểu rằng thành công của chúng tôi có sự giám sát kỹ lưỡng, nhưng chúng tôi vẫn giữ vững lập trường của mình. Luật chống độc quyền của Mỹ được thiết kế để thúc đẩy sự đổi mới và giúp đỡ người tiêu dùng, không nghiêng sân chơi có lợi cho đối thủ cạnh tranh cụ thể hoặc khiến mọi người khó nhận được dịch vụ họ muốn hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng tòa án sẽ kết luận rằng vụ kiện này không phù hợp với sự kiện hoặc luật pháp.

Trong khi đó, chúng tôi vẫn hoàn toàn tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ miễn phí giúp người Mỹ hàng ngày. Bởi vì đó là điều quan trọng nhất. "

Hãy xem liên kết Nguồn để xem các minh họa của Google về cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị và trình duyệt khác nhau.

Theo gsmarena.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20Ulefone Armor X7độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart aris