Google lên kế hoạch chuyển người dùng Hangouts sang Chat vào năm 2021

Với xu hướng chat di động ngày càng phát triển với nhiều tính năng và cơ hội mới để phục vụ người dùng từ tám chuyện đến kinh doanh thương mại điện tử đã phần nào làm cho Google thèm thuồng miếng bánh quá ngon này, và đây sẽ là kế hoạch cho đòn tấn công tổng lực từ ông lớn...

Thông tin tiết lộ Google sẽ chính thức chuyển người dùng từ Google Hangouts sang Google Chat bắt đầu từ năm sau. Là một phần của sự thay đổi, nền tảng nhắn tin Chat trước đó chỉ dành cho khách hàng Google Workspace (tên thương hiệu mới của G Suite) sẽ trở thành dịch vụ miễn phí có sẵn bên trong Gmail và một ứng dụng độc lập.

Google lên kế hoạch chuyển người dùng Hangouts sang Chat vào năm 2021 - 09873.09873

Mục sở thị Google đã có kế hoạch ngừng sử dụng nền tảng trò chuyện Hangouts của mình trong gần 2 năm nay, với các báo cáo về kế hoạch đó xuất hiện vào cuối tháng 11 năm 2018. Vào tháng 1 năm 2019, công ty đã xác nhận ý định thay thế trải nghiệm Hangouts cổ điển bằng Hangouts Chat (bây giờ được gọi đơn giản là Google Chat), nhưng cuối cùng đã trì hoãn kế hoạch này đến năm 2020. Nay, gã khổng lồ Mountain View đã chia sẻ một bản cập nhật về quá trình chuyển đổi và có rất nhiều thứ được hé lộ.

Google lên kế hoạch chuyển người dùng Hangouts sang Chat vào năm 2021 - 09873.09873

Google Hangouts sẽ chuyển sang Google Chat vào năm 2021

Google Chat sẽ có sẵn cho tất cả mọi người dùng, dù bạn có là khách hàng doanh nghiệp hay không vào năm 2021. Người dùng sẽ có tùy chọn để chuyển sang trải nghiệm mới bắt đầu từ nửa đầu năm sau và Google sẽ cố gắng đưa các cuộc trò chuyện, danh bạ và lịch sử đã lưu từ Hangouts sang dịch vụ mới.

Google lên kế hoạch chuyển người dùng Hangouts sang Chat vào năm 2021 - 09873.09873

Điều đó có nghĩa là Hangouts cũng mất đi một số tính năng. Thứ nhất, Google đang loại bỏ hỗ trợ Fi trong Hangouts, vì công ty cho biết mặc dù nó đã mang lại cho trải nghiệm nhiều cải tiến, nhưng ngày càng có nhiều người dùng rời bỏ dịch vụ để quản lý tin nhắn và cuộc gọi của họ. Thay vào đó, trải nghiệm này sẽ được tích hợp vào ứng dụng Messages. Tương tự như vậy, Hangouts sẽ ngừng hỗ trợ Google Voice cho người dùng dịch vụ và họ sẽ được chuyển hướng sử dụng ứng dụng Voice để nhắn tin và gọi điện thông qua số Google Voice của mình.

Tuy nhiên với những ai đang sử dụng Hangouts trên Android và iOS thì vẫn có thể dễ dàng tìm kiếm danh bạ và phòng chat.

Bên cạnh đó, Hangouts sẽ mất khả năng gọi điện hoàn toàn vào năm 2021, mà Google cho biết đây là yêu cầu để tuân thủ các quy định mới ở Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Người dùng có thể nhận được tiền hoàn lại cho cuộc gọi của họ bắt đầu từ tháng này trước khi tính năng đó bị cắt hoàn toàn. Vào tháng 11, Google cũng đang "nâng cấp" trải nghiệm gọi video nhóm với Google Meet để mang đến những cuộc họp chất lượng hơn.

Link tải Google Chat mới nhất: 

=> Link tải Google Hangouts cho Android

=> Link tải Google Hangouts cho iPhone

Link tải Goolge Hangouts mới nhất:

=> Link tải Google Hangouts cho Android

=> Link tải Google Hangouts cho iPhone

Đối với người dùng doanh nghiệp, có một số tin tức tốt, vì việc chuyển đổi sẽ không bị ép buộc đối với họ. Trong một bài đăng trên blog riêng, công ty đã thông báo rằng giai đoạn 4 của quá trình di chuyển - nơi người dùng bắt đầu được nâng cấp tự động với khả năng chọn không tham gia - sẽ bắt đầu vào năm tới, sẽ không sớm hơn quý 2 của năm. Việc nâng cấp sẽ chỉ trở thành bắt buộc vào cuối năm 2021.

Bạn cảm nhận sao về bước đi mới này của Google, hãy chia sẻ thông tin của bạn bên dưới để cùng suy tư. Xin cảm ơn!

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20Ulefone Armor X7độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart aris