Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị

Vài tháng trở lại đây Google đã cho phép hiển thị các loài vật 3D thông qua công nghệ AR, mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị về thế giới động vật hoang dã.

Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị - 09873.09873

Mới đây, mục sở thị  Google bắt tay với game studio Ludia, Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment đưa 10 loài khủng long trong các bộ phim viễn tưởng ra ngoài đời thật. Giờ đây bạn có thể xem khủng long ở chế độ 3D cực kỳ sống động. Hãy cùng mình trải nghiệm ngay trên smartphone của mình nhé.

1. Công nghệ thực tế ảo 3D có điểm gì thú vị?

Công nghệ ARCore của Google cho phép người dùng thả và quan sát khủng long ở ngoài đời thực. Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ khi chứng kiến những chú khủng long giậm chân trong phòng khách hay tận mắt thấy chúng xuất hiện bên những cây cối quanh vườn. Dùng tay thu phóng để điều chỉnh kích thước của con khủng long đó để phù hợp với không gian xung quanh. Riêng với thiết bị Android, khi người dùng bật âm lượng lớn thì có thể nghe thấy tiếng gầm rú uy mãnh của loài vật này.

Những loài khủng long chúng ta có thể xem được với công nghệ AR trên Google bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T-Rex hay khủng long bạo chúa), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon và Parasaurolophus.

Một vài lưu ý nho nhỏ khi sử dụng tính năng độc đáo này đó là:

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS: Bạn có thể xem nội dung 3D trên thiết bị chạy iOS 11 trở lêniPhone 6S trở lên.

- Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Yêu cầu các thiết bị có Android 7 trở lên. Bạn có thể xem nội dung AR trên các thiết bị hỗ trợ ARCore. Để kiểm tra rằng thiết bị của mình có hỗ trợ ARCore không, hãy xem tại đây.

2. Các bước để xem khủng long 3D trên điện thoại:

Bước 1. Mở ứng dụng Google trên điện thoại lên.

Bước 2. Nhấn vào công cụ Google Search rồi gõ từ khóa “Khủng long”.

Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị - 09873.09873

Bước 3. Kéo xuống và ấn vào mục Xem ở chế độ 3D. Sau đó trang Google sẽ hiển thị kết quả như hình bên dưới.

Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị - 09873.09873

Bước 4. Bạn ấn vào Xem tại không gian. Sau đó hướng camera xuống dưới để google nhận diện mặt sàn chứa hình ảnh Khủng Long 3D. Sau khi google nhận diện xong, chú Khủng Long 3D sẽ xuất hiện ngay tại không gian của bạn.

Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị - 09873.09873

Bên cạnh đó bạn còn có thể hiển thị các mô hình 3D khác ở mục bên dưới ví dụ như mô hình Chú Thằn Lằn hợp nhất sau.

Google tung công nghệ AR trên smartphone giúp xem 3D cực thú vị - 09873.09873

Quả thật Google luôn mang lại những trải nghiệm thú vị dành cho người dùng. Việc tích hợp công nghệ AR vào những bức ảnh cũng là một ví dụ điển hình. Nếu bạn quá nhàm chán với những trò chơi trên điện thoại thì đây là một giải pháp vô cùng thú vị. Chứng kiến những loài sinh vật tiền sử tưởng như chỉ có thể bắt gặp trong bộ phim Công viên kỷ Jura ngay trước mắt mình. Tại sao không?

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeulefone power 5vsmartakwellvsmart livevsmart starulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6, energizer e20, Ulefone Armor X7, độc lạ đẹpmáy bay điều khiển siêu bền, blackview bv9900 pro, ulefone armor 7e, ulefone armor x7 pro, máy làm mát không khí, quạt điều hòa không khí, quạt mát hơi nướctivi, tivi led, tivi 4ksmart tv, doogee S68 Pro,