Huawei giảm 40% giá bán Mate 30 để thu hồi vốn và tẩu tán hàng tồn

Dòng Mate 30 mà Huawei vừa phát hành những tưởng sẽ có nhu cầu mạnh mẽ và tạo tăng trưởng cho hãng, nhưng chỉ tại thị trường Trung Quốc còn những thị trường khác xem như bị cấm bán nên hàng tồn vô độ buộc hãng phải giảm giá cực mạnh để giải phóng

Mục sở thị loạt smartphone Mate 30 vừa chính thức được bán tại Trung Quốc vào ngày 26/9, nơi công ty đã bán được hơn 70 triệu USD doanh thu từ dòng sản phẩm mới chỉ trong 1 phút đầu tiên mở bán trên VMall.com. Con số này nói lên các biến thể 4G của điện thoại, bởi biến thể 5G của Mate 30 sẽ chỉ được phát hành vào tháng 11.

Huawei giảm 40% giá bán Mate 30 để thu hồi vốn và tẩu tán hàng tồn - 09873.09873

Huawei Mate 30 mặt trước - Ảnh gsmarena

Tuy nhiên có một điều khá thú vị là để có doanh thu như thế thì Huawei đã giảm giá bán của Mate 30 khi mở bán tại Trung Quốc chỉ từ 561 USD, tức thấp hơn khoảng 35% so với giá bán đề xuất ban đầu 874 USD khi Huawei công bố tại sự kiện ra mắt ở Munich, Đức, ngày 19/9. CEO Huawei Richard Yu tuyên bố lý do giảm giá này trên các trang truyền thông xã hội của Trung Quốc là để tăng số lượng bán.

Báo cáo nhanh từ SMCP cho biết, lượng Mate 30 Pro đắt hơn đã được bán hết trong ngày đầu tiên phát hành, nhưng mẫu cơ bản Mate 30 vẫn được bán rộng rãi. Những người muốn mua Mate 30 Pro sẽ cần phải đặt hàng trực tuyến cho sản phẩm trước.

Chiến lược ra mắt của Huawei cho thấy những nỗ lực mạnh mẽ hơn của công ty trong việc phát triển tại thị trường quê nhà nhằm bù đắp cho sự sụt giảm doanh số thị trường toàn cầu trong bối cảnh lệnh cấm của Mỹ được ban hành. Công ty cũng hy vọng rằng họ có thể bán được nhiều mẫu smartphone hơn để vượt qua vị trí hàng đầu của Samsung trong thị phần smartphone.

Huawei giảm 40% giá bán Mate 30 để thu hồi vốn và tẩu tán hàng tồn - 09873.09873

Huawei Mate 30 mặt sau - Ảnh gsmarena

Lệnh cấm của Mỹ đã buộc Huawei phải phát hành một điện thoại Android hàng đầu mà không có giấy phép cài đặt sẵn Google Play Services - điều mà hầu hết các thị trường toàn cầu đều dựa vào.

Huawei hiện đang đứng thứ 2 về thị phần smartphone toàn cầu, chỉ sau Samsung. Huawei hy vọng rằng doanh số bán hàng của công ty ở Trung Quốc sẽ mang đến động lực cho công ty trước khi phát hành sản phẩm ra thị trường quốc tế cũng như chính thức bán Mate X gập lại.

Bạn nghĩ sao về điều này, vui lòng chia sẻ cảm nhận trong phần bình luận bên dưới để cùng suy tư. Xin cảm ơn

Nguồn tổng hợp

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3, vsmart live, vsmart star, oukitel k7 pro, ulefone t2, ulefone armor 3w