Huawei thú tội trước sự dối trá lấy hình DSLR nói là chụp từ máy của mình

Huawei tuyên bố hình ảnh đã được chụp bằng điện thoại Huawei. Tuy nhiên, cộng đồng công nghệ phát hiện một trong những hình ảnh đó thực sự được chụp bằng máy ảnh DSLR Nikon D850 trị giá 3.000 USD.

Huawei một lần nữa lại trở thành tâm điểm chú ý khi tuyên bố những bức ảnh “chụp bằng điện thoại Huawei” nhưng thực chất lại là ảnh chụp bằng “máy ảnh xịn” DSLR.

Theo Android Authority, gần đây Huawei đã quảng bá một cuộc thi nhiếp ảnh trên nền tảng tiểu blog Weibo của Trung Quốc, trong đó đăng một video với một số bức ảnh tuyệt đẹp. Hãng tuyên bố những hình ảnh này được chụp bằng điện thoại Huawei. Tuy nhiên, một trong những hình ảnh đó thực sự được chụp bằng máy ảnh DSLR Nikon D850 trị giá 3.000 USD.

Bức ảnh gây hiểu lầm được người dùng Weibo Jamie-hua phát hiện ra. Khi anh ấy xem video, anh ấy đã nhận ra những hình ảnh từng thấy trước đây. Sau một lúc tìm hiểu, anh tìm thấy một trong những bức ảnh trên nền tảng nhiếp ảnh 500px. Nguồn gốc của hình ảnh cho thấy rõ ràng nó được chụp bằng máy ảnh Nikon và dữ liệu EXIF ​​của nó cũng chứng minh điều tương tự. Đó chính là bức ảnh dưới đây:

Huawei thú tội trước sự dối trá lấy hình DSLR nói là chụp từ máy của mình - 09873.09873

Bức ảnh Huawei tuyên bố chụp bằng smartphone của hãng, nhưng thực chất nó được chụp bằng máy ảnh DSLR Nikon D850 trị giá 3.000 USD.

Về phần mình, Huawei đã xin lỗi vì sai lầm trong việc dối trá lừa đảo người dùng như thế này. Công ty cho biết, một biên tập viên đã đánh dấu sai các bức ảnh trong video quảng cáo là ảnh được chụp bằng điện thoại Huawei. Công ty cũng cảm ơn người dùng Weibo đã chỉ ra sự khác biệt.

Huawei đã thay đổi video và nói rằng sẽ cẩn thận hơn trong tương lai để ngăn chặn điều tương tự xảy ra.

Đáng buồn thay, đây không phải là lần đầu tiên Huawei bị bắt quả tang tình huống như thế này. Điều này đã xảy ra ít nhất ba lần trong quá khứ. Lần cuối cùng, công ty đã công bố một loạt ảnh trên Weibo ngụ ý rằng chúng được chụp bởi điện thoại P30. Vấn đề này sau đó đã được giải quyết khi công ty thừa nhận tài liệu quảng cáo của mình có thể gây hiểu lầm.

Theo Android Authority

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtasanzo n3 giá tốtasanzo n3 chính hãng giá tốtasanzo n3 chính hãngmua asanzo n3 chính hãng ở đâubán asanzo n3 giá rẻasanzo n3 chính hãng giá rẻsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3vsmart livevsmart staroukitel k7 proulefone t2ulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6