iOS 14 phát hiện TikTok có hành vi đáng ngờ lấy dữ liệu từ người dùng

TikTok xác nhận đây chỉ là tính năng giúp phát hiện hành vi spam lặp đi lặp lại, công ty đã cập nhật phiên bản tương thích với iOS mới lên App Store, liệu điều này có thuyết phục...

iOS 14 được Apple chính thức giới thiệu tại sự kiện thường niên dành cho những nhà phát triển WWDC 2020. Tuy chỉ là phiên bản beta, nhiều người yêu thích công nghệ đã nhanh chóng cập nhật và khám phá những tính năng mới của phiên bản này.

Theo Macrumors, một tính năng mới trên iOS 14 có khả năng cảnh báo người dùng khi các ứng dụng ẩn đọc clipboard của họ.

Mục sở thị Clipboard là một vùng dữ liệu của smartphone hoặc máy tính có chức năng lưu trữ tạm thời các thông tin, hình ảnh được sao chép/cắt từ một tài liệu nào đó. Ví dụ, khi người dùng Copy một đoạn văn bản bất kỳ, đoạn văn bản này sẽ được lưu tạm thời vào clipboard, chúng sẽ bị xóa khi người dùng hoàn thành dán dữ liệu vào nơi khác.

Người dùng đã cập nhật iOS 14 beta phát hiện iPhone của họ liên tục cảnh báo ứng dụng TikTok đang xâm nhập vào clipboard để lấy dữ liệu, hiện tượng này liên tục xảy ra cách nhau mỗi vài giây.

iOS 14 phát hiện TikTok có hành vi đáng ngờ lấy dữ liệu từ người dùng - 09873.09873

iOS 14 cảnh báo ứng dụng TikTok đang sao chép dữ liệu từ clipboard của họ. Ảnh: Macrumors.

Sau đó, TikTok cho biết ứng dụng truy cập vào clipboard để tìm kiếm các người dùng đang gửi tin spam, công ty đang làm việc để xóa đi tính năng này.

"Tính năng này của TikTok để chống lại các hành vi spam lặp đi lặp lại. Chúng tôi đã gửi phiên bản cập nhật mới lên App Store, loại bỏ tính năng tìm kiếm thư rác xuất hiện trên iOS mới", đại diện TikTok trả lời The Telegraph.

TikTok không đề cập tới việc tính năng này có được xóa trên các thiết bị Android hay không, cũng như dữ liệu lấy từ clipboard đã từng được lưu trữ ở đâu, có di chuyển ra khỏi thiết bị của người dùng không.

Tương tự như trường hợp của TikTok, nhiều ứng dụng khác từng bị chỉ trích vì đọc clipboard của người dùng như Starbucks, Overstock, AccuWeather...

Trước khi iOS 14 được phát hành, một số nhà phát triển đã cảnh báo iPhone và iPad lặng lẽ truy cập vào clipboard của người dùng. Hiện tại, iOS 14 đã cập nhật tính năng thông báo các ứng dụng nền đang xâm nhập vào clipboard, để người dùng biết chính xác chuyện gì đang xảy ra trên thiết bị của họ.

iOS 14 được nâng cấp nhiều tính năng thú vị như cách sắp xếp widget mới, nâng cấp Siri, chạm vào mặt sau để khóa màn hình, nâng cấp cảm biến máy ảnh... Dự kiến phiên bản chính thức có thể phát hành vào tháng 7 năm nay.

Theo Zingnews.vn

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeulefone power 5vsmartakwellvsmart livevsmart starulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6, energizer e20, Ulefone Armor X7, độc lạ đẹpmáy bay điều khiển siêu bền, blackview bv9900 pro, ulefone armor 7e, ulefone armor x7 pro, máy làm mát không khí, quạt điều hòa không khí, quạt mát hơi nướctivi, tivi led, tivi 4ksmart tv