Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất

Trong tất cả các bộ phim nói về Spider Man - Người Nhện thì có thể nói Far From Home là phim mà nội dung nói nhiều và nhảm nhất, nhưng không ngờ được rằng báo cáo mới nhất cho thấy doanh thu của nó hiện đang là khủng nhất, vì sao thế?

Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Trước khi Far From Home công chiếu, mục sở thị SonyMarvel có một cái thỏa thuận như thế này. Nếu bộ phim không đạt được 1 tỷ USD doanh thu trở lên, Sony có thể đòi lại quyền làm phim về Người Nhện, không cho Marvel Studios bản quyền sử dụng hình ảnh siêu anh hùng này nữa. May thay cho Marvel, Far From Home đã vượt qua mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé, trong đó có 333 triệu USD từ thị trường Bắc Mỹ, và 672 triệu USD doanh thu quốc tế. Số liệu này được Forbes đưa ra.

Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Như được biết thì cả ba bộ phim bom tấn siêu anh hùng Marvel ra rạp năm nay, bao gồm Captain Marvel, Avengers: Endgame và Spider-Man: Far From Home đều đã thu về tỷ Đô cho các nhà làm phim. Trước đó, Spider-Man Homecoming chỉ thu về 880 triệu USD doanh thu mà thôi. Tuy nhiên có điều cần chỉ rõ. Homecoming chỉ thu được 116 triệu USD tại Trung Quốc, còn Far From Home có doanh thu cao hơn 73% so với con số đó.

Chính nhờ khoản doanh thu này, Marvel lại có quyền làm bộ phim thứ 3 về Spider-Man, không bị Sony ngáng trở nữa.

Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Cũng nên nhắc lại một chút về thỏa thuận chưa từng có giữa MarvelSony vài năm trước. Cho đến năm 2015, Sony giữ độc quyền bản quyền hình ảnh nhân vật Spider-Man trên phim ảnh, hệ quả của thời kỳ khó khăn khi Marvel phải bán hết bản quyền nhân vật hot của họ cho Sony hay Fox (Fantastic 4 và X-Men). Trong thời điểm này, Sony tạo ra 5 bộ phim, ba phần Spider-Man do Sam Raimi đạo diễn, được nhiều người yêu mến, và hai phần The Amazing Spider-Man với nam diễn viên Andrew Garfield nhưng không có được thành công.

Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Hiểu rằng họ đã cạn ý tưởng, nhưng không thể trả lại bản quyền Spider-Man được, vì đó vẫn là con gà đẻ trứng vàng, Sony buộc phải bắt tay Marvel: Sony vẫn giữ bản quyền Spider-Man và vẫn sản xuất phim về người nhện, và vẫn tiếp tục tạo ra 3 bộ phim riêng về Spider-Man. Tuy nhiên cả ba bộ phim đó đều thuộc về thế giới MCU, và Marvel Studios có quyền tư vấn sáng tạo, quản lý kịch bản và được quyền chọn diễn viên đóng vai Người Nhện. Hai trong số đó chính là HomecomingFar From Home. Đó chính là tác phẩm của Sony. Thậm chí Sony cũng tạo ra hai phim khác lấy bối cảnh Spider-Man, một làng nhàng (Venom), và phim còn lại thì xuất sắc tới mức giành giải Oscar đầu năm nay (Into the Spider-Verse).


Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Cả ba phim riêng về Spider-Man do Tom Holland đóng, Sony sẽ lấy hết lợi nhuận. Đổi lại, Marvel Studios được phép để Spider-Man xuất hiện trong ba phim mà họ sản xuất: Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Endgame. Cả ba phim này lợi nhuận Marvel StudiosDisney thu về hết. Trong thỏa thuận đó có đoạn, nếu hai phim đầu tiên về Spider-Man Sony sản xuất, Marvel quản lý kịch bản mà không đạt được 1 tỷ USD doanh thu, Sony sẽ đòi lại bản quyền và MCU sẽ không có Spider-Man phần 3 nữa.

Khinh ngạc khi mục sở thị phim Spider Man Far From Home nhảm nhất nhưng doanh thu khủng nhất - 09873.09873

Hãy tạm gạt những câu chuyện trong phim sang một bên, vì xét theo đầu óc kinh doanh, Marvel đang rất khôn ngoan khi cố gắng biến Spider-Man trở thành trung tâm của MCU Phase 4, với mục tiêu biến siêu anh hùng này trở thành “Iron Man kế tiếp”. Hẳn anh em cũng đã biết Iron Man có tầm quan trọng ra sao với 3 phase đầu MCU rồi chứ? Với việc không ngừng sáng tạo, làm ra những bộ phim thu hút các fan đến rạp, thu về cả tấn tiền, rồi từ đó tạo ra lợi thế trên bàn đàm phán. Giờ này Spider-Man không thể tỏa sáng nếu không nằm trong MCU, không tham gia những trận chiến hoành tráng. Nếu Sony làm phim thì sẽ chỉ có những nhân vật phản diện tầm thường vốn đã trở thành đại kình địch của Spider-Man, mà chẳng thể nào đối mặt với những thử thách lớn hơn.

Marvel biết rõ điều đó, và đang cố gắng đẩy Sony đến chỗ phải bán lại bản quyền nhân vật này về cho chính những người tạo ra siêu anh hùng này.

Nguồn ForbesLooper

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3l, ulefone armor 6, ulefone armor x2, ulefone p6000 plus, ulefone power 6,oukitel k12, ulefone armor 6e, akwell, remax, ulefone armor x3