Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa

Một trong những lý do chính khiến doanh số điện thoại bị giảm sút là do người dùng có xu hướng sử dụng điện thoại lâu hơn, nghĩa là họ sẽ đổi điện thoại sau khoảng thời gian trung bình là vài năm. Vậy các nhà sản xuất có thể làm những gì để khuyến khích người dùng mua điện thoại thường xuyên hơn?

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

1. Cung cấp những công nghệ tiên tiến hơn giữa các thế hệ điện thoại

Mục sở thị đây có vẻ như là giải pháp thiết thực nhất. Giả sử một người dùng đang có ý định mua một chiếc điện thoại mới, nhìn thấy một chiếc điện thoại hàng đầu chạy nhanh gấp ba lần điện thoại hiện tại của mình cùng một vẻ ngoài tuyệt đẹp thì người này sẽ không ngại việc bỏ ra một số tiền để được sở hữu chiếc điện thoại.

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

Galaxy S10 đã có nhiều cải tiến về công nghệ so với Galaxy S9

Tuy nhiên, với các thế hệ điện thoại mới được ra mắt sau mỗi năm, việc để có các bước đột phá lớn dường như nằm ngoài tầm với của các nhà sản xuất. Họ chỉ có thể ra mắt các bản nâng cấp công nghệ mỗi năm cùng những tính năng mới.

Những tính năng mới này thật sự không mang giá trị thực tế quá cao như sự xuất hiện của bốn hay năm camera, những cử chỉ ra lệnh kì lạ và cả những tính năng được quảng cáo nhiều như sạc ngược không dây,…

2. Sản xuất điện thoại mới có mức giá rẻ hơn

Một chiến lược khác được các nhà sản xuất hiện nay áp dụng là cho ra mắt các điện thoại mới có mức giá rẻ hơn để thu hút người dùng. Nhưng thực tế thì ngược lại. Trong vài năm qua, các điện thoại hàng đầu vẫn tăng giá đều đặn, thậm chí vượt mức 20 - 30 triệu đồng cũng không có gì lạ.

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

Galaxy S10e trong series S10 là flagship giá rẻ

Các nhà sản xuất có vẻ đã nhận ra ngày càng nhiều người dùng chọn phương thức mua trả góp hàng tháng nên số tiền quá lớn cũng trở thành nhỏ. Những người dùng khác lại thấy mức giá quá cao thì họ sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại hiện có và chờ ra mắt mẫu mới có giá phải chăng hơn.

Khi điện thoại đã được sản xuất tới một mức giá nhất định, các nhà sản xuất sẽ tìm cách để những chiếc điện thoại mới không tụt xuống mức giá đó bằng việc ra mắt các flagship giá rẻ - chỉ giảm vài triệu so với nguyên bản để mang lại thêm sự lựa chọn mới cho người dùng.

3. Nhiều mẫu thiết kế khác nhau

Ví dụ như OnePlus, khi người dùng muốn điện thoại không có thiết kế notch và viền mỏng - có ngay OnePlus 5T. Người dùng muốn thiết kế notch, có ngay OnePlus 6. Thích thiết kế notch giọt nước – có ngay OnePlus 6T. Sắp tới có thể công ty sẽ ra mắt điện thoại có camera pop-up hoặc sử dụng thiết kế nốt ruồi.

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

OnePlus "chiều lòng" người dùng bằng cách ra mắt điện thoại với thiết kế đa dạng mà người dùng mong muốn

Với việc sản phẩm của OnePlus được ra mắt chỉ sau mỗi 6 tháng, việc thử nghiệm các thiết kế khác nhau cũng không mang lại rủi ro quá lớn. Việc biết trước điện thoại kế tiếp sẽ sử dụng một thiết kế mới sẽ giúp giữ chân người dùng không chuyển qua các thương hiệu khác.

Hiện tại, việc thử nghiệm nhiều các mẫu thiết kế đã trở nên thường xuyên hơn, giúp mang lại sự khác biệt cho các điện thoại bên cạnh hiệu năng của bộ vi xử lý.

4. Tập trung vào các dịch vụ

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

Doanh thu "khủng" Apple thu được từ mảng dịch vụ

Với Apple, doanh thu từ các dịch vụ của họ đang gia tăng trong vài năm qua, chiếm phần lớn lợi nhuận của công ty. Với mô hình kinh doanh tập trung vào dịch vụ, điện thoại sẽ giống như điểm bắt đầu trong hệ sinh thái công nghệ của nhà sản xuất.

Vì thế dù bạn không bỏ tiền mua các điện thoại mới mà vẫn còn tham gia vào hệ sinh thái, bạn vẫn phải trả tiền cho các dịch vụ, quảng cáo. Đây là lý do không chỉ Apple mà Samsung, Huawei và Xiaomi đều đang sản xuất các thiết bị công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu người dùng từ tai nghe cho tới laptop.

5. Có thêm nhiều ưu đãi khi nâng cấp điện thoại mới

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

Chính sách tặng kèm Galaxy Buds khi mua Galaxy S10

Ví dụ như chính sách “Thu cũ đổi mới” – với việc bán điện thoại cũ để lên đời điện thoại mới, nghe rất hấp dẫn với người dùng. Hoặc bằng cách tặng những sản phẩm đi kèm đặc biệt và miễn phí như Galaxy Buds khi mua Galaxy S10.

6. Giảm khả năng sử dụng của điện thoại

Mục sở thị các hãng đang làm gì để kích cầu và gia tăng doanh số khi thị trường bảo hòa - 09873.09873

iPhone 6 bị giảm hiệu năng để khiến người dùng mua iPhone đời mới

Điển hình là việc Apple đã làm chậm iPhone sau khi pin xuống cấp tới một mức độ nhất định - lý do được Apple đưa ra là bởi vì người dùng sử dụng điện thoại của họ quá lâu khiến doanh số bị sụt giảm. Điều này chứng tỏ các nhà sản xuất có thể thay đổi hiệu năng của một thiết bị ở mức độ sâu nhất và che dấu nó theo cách mà có thể không bao giờ bị phát hiện.

Bên cạnh phần cứng, điện thoại cũng phụ thuộc vào cả phần mềm để hoạt động, tức là các nhà sản xuất có thể thông qua phần mềm để làm giảm hiệu năng của điện thoại.

Lời kết

Hy vọng, các nhà sản xuất sẽ tránh các hình thức gia tăng doanh số có thể tạo tâm lý nghi hoặc nơi người dùng về các điện thoại của công ty. Thay vào đó họ sẽ cố gắng thu hút nhiều người dùng hơn bằng cách cung cấp điện thoại mà người dùng muốn mua.

Nguồn: PhoneArena

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5,ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3l, ulefone armor 6, ulefone armor x2