Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài

Trong thời đại công nghệ phát triển liên tục như hiện nay, màn hình của các thiết bị như TV, máy tính hay smartphone đã trải qua rất nhiều lần cải tiến và đã hạn chế được rất nhiều tác hại của màn hình gây ra cho mắt người dùng, nhưng...

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

Tuy nhiên mục sở thị màn hình hiện tại vẫn phát ra ánh sáng xanh làm tổn hại đến mắt và đó là lúc bạn cần đến ứng dụng Blue Light Filter trên Android. Cùng tìm hiểu nhé...

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình của đa số các thiết bị công nghệ hiện đại, ánh sáng này giúp cho màn hình của smartphone sáng và rõ ràng hơn rất nhiều.

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

Nhờ vào độ sáng tốt và độ rõ nét nó giúp người dùng tập trung hơn khi nhìn vào màn hình, chính những mặt lợi đó mà các nhà sản xuất vẫn không thể loại bỏ nó khỏi thiết bị của mình.

Tác hại của ánh sáng xanh

Bên cạnh những mặt lợi ở trên ánh sáng xanh không hề tốt cho sức khỏe một chút nào đặc biệt là khi bạn dùng điện thoại vào ban đêm hay cùm chăn kín đầu và nhìn vào màn hình điện thoại.

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

Tác hại dễ nhận biết nhất là bạn cảm thấy đâu đầu, chóng mặt và mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu, dễ gây cận thị đặc biệt là trẻ em khi mắt còn đang trong quá trình phát triển.

Blue Light Filter có tác dụng gì?

Blue Light Filter là ứng dụng được phát triển trên nền tảng Android và được bình chọn là "Ứng dụng dành cho biên tập viên" và có đánh giá rất cao 4,7 sao trên Google Play. Blue Light Filter làm giảm cường độ ánh sáng xanh và tùy chỉnh cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

Bạn tải về ứng dụng tại đây từ smartphone.

Ưu điểm:

  • Có hỗ trợ tiếng Việt
  • Dung lượng nhẹ, chiếm ít tài nguyên khi hoạt động
  • Giảm được đáng kể hàm lượng ánh sáng xanh

Nhược điểm:

  • Có quảng cáo gây khó chịu cho người dùng

Mẹo khi dùng Blue Light Filter

1. Lựa chọn cường độ ánh sáng phù hợp

Khi sử dụng Blue Light Filter bạn sẽ cần phải chỉnh sao cho phù hợp với công việc, giải trí của bản thân. Ứng dụng cung cấp cho bạn 5 lựa chọn về cường độ ánh sáng với các biểu tượng như "mặt trăng", "nến",....Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng xanh thủ công bằng cách điểu chỉnh thanh "cường độ" trong ứng dụng.

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

2. Hẹn giờ tự động bật tắt ứng dụng

Nếu bạn là một người bận rộn, thường xuyên quên bật Blue Light Filter để bảo vệ mắt thì bạn sẽ rất cần đến tính năng hẹn giờ này.

Mục sở thị cách bảo vệ mắt nếu sử dụng smartphone trong thời gian dài - 09873.09873

Bạn mở ứng dụng bật tính năng Hẹn giờ bật tắt và nhập thời gian mở và thời gian đóng ứng dụng, như vậy là bạn đẽ hẹn giờ xong.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn ứng dụng Blue Light Filter, giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng smartphone, nếu thấy hay hãy like và share giúp mình nhé.

Bạn nghĩ sao về điều này, vui lòng chia sẻ cảm nhận trong phần bình luận bên dưới để cùng nhau suy tư nhé. Xin cảm ơn...

MUCSOTHI.VN

online giá tốt: smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtasanzo n3 giá tốtasanzo n3 chính hãng giá tốtasanzo n3 chính hãngmua asanzo n3 chính hãng ở đâubán asanzo n3 giá rẻasanzo n3 chính hãng giá rẻsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3vsmart livevsmart staroukitel k7 proulefone t2ulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro