Mục sở thị công nghệ camera PureView sắp trở lại trên smartphone NOKIA

Công nghệ máy ảnh này lần đầu tiên được sử dụng trên smartphone PureView 808 chạy Symbian của Nokia. Sau đó, nó xuất hiện trên các mẫu Windows Phone như Lumia 1020, 1520, 920 và sau này là Lumia 950 và 950 XL.

Ảnh từ những smartphonePureView cho chất lượng cao, chi tiết, trong trẻo. Lumia 1020 huyền thoại là đại diện ưu tú nhất, từng bỏ xa mẫu iPhone cùng thời về chất lượng camera.

Mục sở thị thông tin từ cơ quan sở hữu Trí tuệ châu Âu, HMD vừa mua lại thương hiệu công nghệ Pureview từ Microsoft để tái hiện nó lại trên điện thoại Nokia.

Mục sở thị công nghệ camera PureView sắp trở lại trên smartphone NOKIA - mucsothi.vn

Thương hiệu PureView từng giúp Nokia đứng ở thế "độc cô cầu bại" trong giới smartphone chụp ảnh. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian Nokia về tay Microsoft, nhóm phát triển PureView đã lần lượt rời bỏ công ty. Juha Alakarhu, người đứng đầu nhóm phát triển công nghệ hình ảnh, trở về với Nokia Phần Lan để làm trưởng nhóm phát triển Ozo.

Bên cạnh đó, Tero Vuori, kỹ sư đánh giá chất lượng camera, qua làm việc cho Intel Phần Lan ở lĩnh vực khác. Eero Salmelin, Giám đốc bộ phận hình ảnh của Nokia Lumia, về Huawei để phát triển công nghệ camera cho hãng điện thoại Trung Quốc.

Việc HMD mua lại PureView từ tay Microsoft vào ngày 23/8 khiến nhiều người hâm mộ tin rằng công nghệ đình đám một thời sẽ tiếp tục tạo ra những kỷ lục về khả năng chụp ảnh trên smartphone. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra bởi những người tạo ra PureView trước kia hiện không còn làm việc ở Microsoft hay HMD Global.

Nói một cách đơn giản, dường như HMD Global mua PureView để quảng bá trong ngắn hạn. Về dài hạn, công nghệ này cần phát triển rất nhiều để bắt kịp camera trên các flagship ngày nay, nhất là khi chúng đã được trang bị AI.

Trước đó, HMD cũng nỗ lực hồi sinh quan hệ đối tác Zeiss và hứa sẽ hợp tác lâu dài với công ty quang học Đức về việc tạo ra một tiêu chuẩn cho máy ảnh smartphone mới trong tương lai.

Bên cạnh đó, HMD còn sở hữu các thương hiệu khác trước đây thuộc về Nokia như Asha và Xpress-On. Đến nay, cả Asha và Xpress-On đều chưa được HMD sử dụng.

 Theo Zing.vn

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vn, smartphone pin khủng, smartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bền, smartphone giá rẻ, đồ công nghệ, đồ chơi di động, phụ kiện di động, phụ kiện giá rẻ, dầu sức khỏe, yến đảo, tổ yến, tổ yến thô, tổ yến sào, tổ yến huyết, maika yến, nước hoa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vitamin, thuốc bổ, địa điểm ăn uống, địa điểm ăn chơi