Mục sở thị khả năng chụp ảnh của Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề

Với những bằng chứng thực tế từ NOKIA 9 Pureview của HMD Global cho chúng ta thấy số lượng camera nhiều không có nghĩa smartphone sẽ chụp ảnh đẹp hơn vì sao thế...

Trong một thời gian, dường như sự cạnh tranh giữa các smartphone sẽ là số lượng camera ở mặt sau của điện thoại. Mục sở thị cuộc đua đó bây giờ có thể đã chuyển đổi một lần nữa sang số megapixel, đặc biệt với những gì mà HMD Global đang làm hiện nay.

Mục sở thị khả năng chụp ảnh của Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề - 09873.09873

Nokia 9 PureView đi kèm 5 camera ở mặt sau...

Cụ thể, mẫu smartphone Nokia 9 PureView với 5 camera ở mặt sau nhưng chỉ được đánh giá khá thấp về khả năng chụp ảnh theo phép đo của DxOMark.

Kết hợp công nghệ hình ảnh của Light cũng như ống kính quang học của Carl Zeiss, Nokia 9 PureView có vẻ là sản phẩm sáng tạo và tiên phong. Nhưng không giống như smartphone nhiều camera, HMD Global đã sử dụng cùng một cảm biến 12 MP trên cả 5 camera có cùng ống kính f/1.8. Ý tưởng đằng sau hệ thống là kết hợp dữ liệu từ tất cả 5 cảm biến, với mức phơi sáng giống nhau hoặc khác nhau, để tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn.

Thật không may, điều đó đã không chuyển thành tốt vào thực tế. Tính nhất quán của Nokia 9 PureView đã được áp dụng cho các hình ảnh bị lộ và thiếu bão hòa, mặc dù khả năng tự lấy nét khá và chi tiết ở mức khá. Bên cạnh đó, mô phỏng bokeh (hiệu ứng nền mờ) thực tế không xuất sắc.

Mục sở thị khả năng chụp ảnh của Nokia 9 PureView gây thất vọng tràn trề - 09873.09873

... nhưng chất lượng chụp ảnh chỉ ngang ngửa smartphone cao cấp cách đây 2 năm.

Quay video thậm chí còn tệ hơn bởi vì không giống như ảnh tĩnh, mỗi lần chỉ có một camera thực hiện nên chất lượng thậm chí còn kém ấn tượng. Phơi sáng thấp hơn nhiều so với các smartphone hàng đầu hiện tại và bảo quản chi tiết khá kém. Các yếu tố cứu vãn duy nhất là ổn định và giảm nhiễu, nhưng chúng không đủ để nâng điểm video của điện thoại lên.

Với số điểm trung bình là 85, DxOMark đưa Nokia 9 PureView ở cấp độ chụp ảnh của các smartphone cao cấp ra mắt cách đây 2 năm. HMD Global có thể sẽ có nhiều lợi ích khi nói về giá trị đồng tiền và cam kết cập nhật Android, nhưng công ty cần nhiều công việc hơn nữa để cải thiện hiệu suất chụp ảnh di động.

Nguồn tổng hợp

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3, vsmart live, vsmart star, oukitel k7 pro