Mục sở thị liên minh mới giữa OPPO VIVO XIAOMI với âm mưu chống iPhone

Oppo, Vivo và Xiaomi đang liên minh hợp tác phát triển phương thức truyền dữ liệu như kiểu AirDrop với thuyết âm mưu tạo ra bức tường chống lại thế lực hùng mạnh của Apple

Trong khi Google đang nghiên cứu tính năng chia sẻ tập tin cục bộ Fast Share cho Android nhằm thay thế chức năng Android Beam thì các tính năng của điện thoại Oppo, Vivo và Xiaomi cũng sẽ làm việc tương tự, theo cách mà AirDrop của Apple làm việc.

Mục sở thị liên minh mới giữa OPPO VIVO XIAOMI với âm mưu chống iPhone - 09873.09873

Tính năng này sẽ được trang bị trên các smartphone từ Xiaomi, Oppo và Vivo.

Mục sở thị báo cáo từ The Verge và được công bố bởi tài khoản MIUI trên mạng xã hội Weibo cho thấy tính năng này sử dụng Bluetooth và có khả năng truyền tốc độ lên đến 20 MB/s. Có lẽ nó đang sử dụng Wi-Fi sau khi ghép nối ban đầu qua Bluetooth, giống như tính năng chia sẻ cục bộ của Google.

Bluetooth sẽ là điều kiện cần, và Wi-Fi là điều kiện đủ để giao thức này làm việc, cho tốc độ truyền tải lên đến 20 MB/s. Trên lý thuyết, cách vận hành này tương tự như tính năng AirDrop của Apple.

Các công ty cho biết tiêu chuẩn chia sẻ tập tin mới sẽ không yêu cầu bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, cho thấy nó dường như được đưa vào giao diện Android của họ. Hơn nữa, bộ ba công ty này nói rằng tính năng mới hỗ trợ nhiều định dạng tập tin hơn nhiều.

Xiaomi, Oppo và Vivo nói thêm rằng họ muốn nhiều nhà cung cấp ủng hộ tiêu chuẩn này. Theo báo cáo của Counterpoint Research, doanh số smartphone toàn cầu trong quý 2/2019 cho thấy 24% lượng sản phẩm đến từ 3 công ty nói trên. Tính năng chia sẻ tập tin cục bộ đặc biệt đáng chú ý đối với thị trường Trung Quốc, nơi các nhà cung cấp dịch vụ và tính năng của Google thường bị loại bỏ khỏi Android. Vì vậy, một tiêu chuẩn chia sẻ tập tin chéo giữa các thiết bị được cho là quan trọng hơn nhiều.

Mục sở thị liên minh mới giữa OPPO VIVO XIAOMI với âm mưu chống iPhone - 09873.09873

Việc chia sẻ tập tin sẽ được thực hiện qua kết nối Bluetooth.

Ba công ty cho biết họ sẽ triển khai tính năng mới vào cuối tháng này. Các điện thoại tương thích chưa được công bố, nhưng có lẽ nó bao gồm các thiết bị hàng đầu của họ...

Bạn cảm nhận thế nào về điều này? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới để cùng suy tư...

Nguồn tổng hợp

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3, vsmart live,