Mục sở thị mối quan hệ giữa tổng thống Donald Trump và Tim Cook CEO Apple

Tổng thống Trump vừa tiết lộ cho biết CEO Tim Cook của Apple là giám đốc điều hành công nghệ duy nhất gọi điện trực tiếp cho ông khiến cả thế giới ngạc nhiên

Mục sở thị vào hôm thứ tư vừa qua, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết ông đã nhận cuộc gọi từ CEO Apple Tim Cook vì một lý do rất đơn giản: bởi vì ông Cook trực tiếp gọi. Trao đổi với các phóng viên, ông Trump nhấn mạnh: "Ông ấy gọi cho tôi nhưng những giám đốc điều hành khác thì không. Những người khác thường thuê các chuyên gia tư vấn rất tốn kém nhưng Tim Cook gọi trực tiếp cho Donald Trump. Điều này vô cùng tuyệt vời."

Mục sở thị mối quan hệ giữa tổng thống Trump và Tim Cook CEO Apple - 09873.09873

Tổng thống Mỹ và CEO Apple có mối quan hệ khá thân thiết.

Tổng thống Trump nói thêm rằng ông sẽ nói chuyện với những người khác nếu họ gọi nhưng nhấn mạnh Cook là người duy nhất đã làm. Ông Trump chia sẻ thêm: "Bất cứ khi nào có vấn đề, anh ấy sẽ gọi".

Ông cũng đề cập đến một cuộc trò chuyện gần đây với Tim Cook về tác động mà thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới Apple. Ông Cook bày tỏ lo ngại rằng thuế quan có thể khiến Apple gặp bất lợi và tiếp tay cho nhà sản xuất điện thoại thông minh đối thủ Samsung, có trụ sở tại Hàn Quốc, quốc gia mà ông Trump đã ký thỏa thuận thương mại vào năm ngoái.

Mục sở thị mối quan hệ giữa tổng thống Trump và Tim Cook CEO Apple - 09873.09873

Tim Cook thường xuyên gọi điện trực tiếp cho Tổng thống Trump.

Cũng vào hôm thứ Tư vừa qua, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi phải giúp anh ấy trong thời gian ngắn với vấn đề đó. Bởi vì đó là một công ty tuyệt vời của Mỹ."

Mức thuế mới nhất của ông Trump, ban đầu được tuyên bố sẽ trị giá lên tới 300 tỷ USD cho hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 01/09. Các sản phẩm như đồng hồ Apple Watch, loa HomePod và tai nghe không dây AirPods dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng sau đó, trong khi các sản phẩm như MacBookiPhone phải đối mặt với việc triển khai thuế quan tiếp theo vào ngày 15/12.

CEO của Apple đã gặp Tổng thống Trump nhiều lần trong năm qua, giữa cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Vị tổng thống này cũng đã nhanh chóng đăng trạng thái tweet vào thứ Sáu tuần trước, kể rằng ông đang ăn tối với CEO Apple – Tim Cook.

Lập trường của ông Trump đối với Apple đánh dấu một sự khởi đầu đáng chú ý từ những nhận xét mà ông đưa ra về các đại gia công nghệ Mỹ khác, đặc biệt là Facebook, công ty con của GoogleTwitter – từng bị ông Trump cáo buộc thiên vị và kiểm duyệt nhiều lần.

Nguồn tổng hợp

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3, vsmart live,