Mục sở thị sự lật ngược ngoạn mục củ iPhone XR so với 5C khi đang có doanh số bán chạy nhất

Như chúng ta cũng biết và nhớ về iPhone 5C một thời có doanh số bán thảm hại trong các dòng 5 của Apple, những tưởng iPhone sẽ không bao giờ có thể cho ra những phiên bản nhiều màu như vậy thế mà iPhone XR lại làm được điều không tưởng...

Mục sở thị sau khi iPhone XR (chỉ có 1 camera trong khi những người anh em cùng thời lại camera kép) được bán ra, nhiều nhà phân tích đã nhanh chóng cho rằng chiếc điện thoại 2018 giá rẻ của Apple sẽ là một sự thất bại với bài học nhãn tiền từ iPhone 5C. Tuy nhiên, thực tế là thiết bị có giá từ 749 USD (tương đương 17,41 triệu đồng) đã thể hiện một cách ấn tượng, chống lại sự tấn công của các flagship có giá tương tự với thông số kỹ thuật vượt trội, đứng đầu một số danh sách smartphone bán chạy nhất kể từ khi phát hành vào cuối tháng 10 năm 2018.

Mục sở thị sự lật ngược ngoạn mục củ iPhone XR so với 5C khi đang có doanh số bán chạy nhất - 09873.09873

iPhone XR màu vàng

iPhone XR đã thống trị thị trường Mỹ, đặc biệt là vào tháng 1, sau đó giữ vị trí dẫn đầu trong suốt quý 1 và sau đó mở rộng thế lực cho đến cuối quý 2. Trong khi đó, ở khung thời gian tháng 1 - 3 năm 2019, chiếc iPhone này vẫn thành công vang dội, bất chấp thành công ban đầu của “gia đình smartphone Galaxy S10.

Galaxy S10Galaxy S10+ không thể phá vỡ top 3 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trong quý hai năm nay tại Mỹ: đứng đầu là iPhone XR, tiếp theo là iPhone 8iPhone XS Max trong bảng xếp hạng gần đây của Kantar. Các con số thống kê cho thấy một điều rõ ràng là các thiết bị cầm tay cao cấp 2018 của Apple ít phổ biến hơn nhiều so với “người anh em” giá cả phải chăng.

Sự thống trị của iPhone XR

iPhone XR mặc dù không đạt được doanh số mong đợi trong năm ngoái, nhưng khi nói đến thị phần, chiếc iPhone có màn hình 6,1 inch dường như đã thực sự vượt quá mong đợi của mọi người. Theo Kantar, 7.8% tất cả các điện thoại thông minh được phân phối ở Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là các đơn vị iPhone XR. Mặt khác, theo báo cáo mới nhất của CIRP, mẫu iPhone có màn hình LCD chiếm 48% doanh số bán iPhone trên cùng một khung thời gian.

Mục sở thị sự lật ngược ngoạn mục củ iPhone XR so với 5C khi đang có doanh số bán chạy nhất - 09873.09873

iPhone XR thực sự soán ngôi chiếc iPhone "đắt hàng" nhất.

Thực tế là, trong quý 2 năm 2019 cứ hai người mua iPhone ở Mỹ lại có một người chọn iPhone XR trong khi cặp iPhone XSiPhone XS Max chỉ chiếm tỷ lệ 19%. Do đó, thế hệ iPhone 2018 đã chiếm tổng cộng 67% thị phần iPhone, tăng từ 59 % trong Q1 và hơn 50 % khi so sánh với iPhone X, iPhone 8 iPhone 8 Plus cùng thời điểm này năm ngoái.

Chỉ riêng iPhone XR đã chiếm ưu thế hơn so với iPhone XiPhone 8 Plus cộng lại trong cuối quý II năm 2018. Cuối cùng, có lẽ điều ấn tượng nhất về iPhone XR là chiếm được thị phần bán hàng cao nhất kể từ năm 2015 đến nay. Tất nhiên, cách đây 4 năm, iPhone 6 có ít “đối thủ” hơn trong khi iPhone XR hiện không chỉ cùng ganh đua với iPhone XSiPhone XS Max, mà cả iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7iPhone 7 Plus tại Apple Store chính thức của Mỹ.

Một số dịch vụ của Apple vẫn đang gặp khó khăn

Do các thiết bị phần cứng không bán chạy như trước đây, “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tăng cường tập trung vào phần mềm và "dịch vụ" như nền tảng phát trực tuyến TV + sắp tới. Theo số liệu thống kê từ CIRP, ước tính, gần một nửa số người mua iPhone ở Mỹ cũng đang trả tiền cho Apple để lưu trữ iCloud.

Mục sở thị sự lật ngược ngoạn mục củ iPhone XR so với 5C khi đang có doanh số bán chạy nhất - 09873.09873

Mảng dịch vụ của Apple không mấy khả quan.

Con số 47% đó khá ấn tượng nhưng các dịch vụ khác của Apple lại khá ì ạch. Chẳng hạn, nền tảng phát nhạc của công ty chỉ chiếm 35% thị phần, nguyên nhân chính là do iTunes “chết yểu”.

Trong khi đó, sự phổ biến và giá cả cạnh tranh của các tùy chọn bên thứ ba khiến AppleCare không thể nâng thị phần lên mức 2 con số. Hiện tại, ngay cả Apple TV, PodcastsNews cũng chỉ chiếm từ 15 đến 29% vì cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt.

Nguồn tổng hợp

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3l, ulefone armor 6, ulefone armor x2, ulefone p6000 plus, ulefone power 6,oukitel k12, ulefone armor 6e, akwell, remax, ulefone armor x3