Mục sở thị tình hình hiện tại thì liệu iPhone có bị cấm bán tại Trung Quốc?

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang tiếp tục leo thang với rất nhiều công ty Mỹ cắt đứt quan hệ với Huawei. Còn ở chiều ngược lại ra sao? Trung Quốc sẽ cam chịu hay tìm cách đáp trả?

Trả thù và trả thù là trung tâm của trận chiến không ngừng leo thang này. Chẳng hạn, tuần trước Mỹ đã tăng mức thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Mục sở thị Trung Quốc nhanh chóng bổ sung thuế quan đối với 60 tỷ USD hàng xuất khẩu của Mỹ.

Mục sở thị tình hình hiện tại thì liệu iPhone có bị cấm bán tại Trung Quốc? - 09873.09873

iPhone là sản phẩm tượng trưng cho sức mạnh công nghệ Mỹ...

Bây giờ Mỹ đã đưa Huawei - vốn được xem là tượng đài công nghệ của Trung Quốc - vào mục tiêu tấn công của mình. Nhưng liệu điều này có khiến chính phủ Trung Quốc nghĩ đến việc ban hành lệnh cấm đối với biểu tượng công nghệ của đối thủ là Apple hay không?

Hãng nghiên cứu Goldman Sachs nghĩ rằng ý tưởng về lệnh cấm của Trung Quốc đối với iPhone là đủ nghiêm trọng để tác động mạnh vào doanh thu của Apple. Goldman Sachs không đưa ra ý kiến ​​về việc liệu Trung Quốc sẽ trả thù Huawei hay không, nhưng họ cho rằng quyết định về lệnh cấm như vậy sẽ khiến Apple thiệt hại 29% thu nhập ròng trong năm 2019, tương đương việc giảm 3,35 USD/cổ phiếu. Trong năm tài chính vừa qua, Apple đã kiếm được 59,5 tỷ USD, vì vậy nếu lệnh cấm iPhone ở Trung Quốc được ban hành, nó có thể khiến Apple mất hơn 17 tỷ USD.

Vấn đề là, nhiều người không mong đợi chính phủ Trung Quốc thực hiện lệnh cấm thiết bị này vì một động thái như vậy có thể gây hại cho nền kinh tế Trung Quốc. Bởi lẽ, Apple trả nhiều tiền cho các nhà sản xuất hợp đồng trong nước để lắp ráp iPhone.

Trên thực tế, do Apple phụ thuộc vào các công ty như Foxconn và Pegatron để sản xuất smartphone của mình, do đó chiếc điện thoại này được coi là hàng xuất khẩu từ Trung Quốc và có thể phải chịu thuế quan của Mỹ trong tương lai. Nếu iPhone bị cấm ở Trung Quốc, Apple buộc phải cắt giảm hoạt động sản xuất thiết bị, có thể dẫn đến việc Apple phải thực hiện hoạt động sa thải rất lớn các công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc.

Mục sở thị tình hình hiện tại thì liệu iPhone có bị cấm bán tại Trung Quốc? - 09873.09873

... nhưng nó lại đóng góp lớn vào sức mạnh xuất khẩu của Trung Quốc.

Với một nền kinh tế đã bị thiệt hại từ cuộc chiến thương mại, đây là điều mà chính phủ Trung Quốc sẽ cố gắng tránh.

Có một chi tiết khá thú vị là trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post mới đây, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Huawei, Ren Zhengfei, đã ca ngợi iPhone của Apple. Ông nói: “iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua cho họ iPhone, vì vậy người ta không thể nghĩ hẹp hòi về tình yêu dành cho Huawei có nghĩa là yêu điện thoại Huawei”.

Theo Dân Việt

MUCSOTHI.VN

Backlink: smartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻdầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5,ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3l, ulefone armor 6, ulefone armor x2