Phát hiện Totok là app gián điệp nên Apple và Google đã gỡ ngay luôn

Giới chức Mỹ xác định ứng dụng ToTok được phát triển để theo dõi các cuộc hội thoại, hành vi và những mối quan hệ của người sử dụng nó nên đã phát ra cảnh báo để rồi...

Phát hiện Totok là app gián điệp nên Apple và Google đã gỡ ngay luôn - 09873.09873

Mục sở thị Business Insider, Google và Apple đã gỡ ứng dụng nhắn tin phổ biến ToTok trên cửa hàng ứng dụng Apple Store cùng Google Play. Quyết định này được đưa ra sau khi New York Times đăng tải bài báo điều tra. Theo đó, ToTok bị nghi ngờ là một công cụ gián điệp của chính phủ UAE.

New York Times cho biết ToTokcông cụ được chính phủ UAE sử dụng để phục vụ chiến dịch giám sát trên diện rộng. Dù mới chỉ được ra mắt cách đây vài tháng nhưng ứng dụng này đã thu hút hàng triệu lượt tải từ Google PlayApp Store.

Phát hiện Totok là app gián điệp nên Apple và Google đã gỡ ngay luôn - 09873.09873

ToTok đã từng leo lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng những ứng dụng nhắn tin được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ. Ảnh: The New York Times

Theo trang phân tích App Annie, ToTok từng leo lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng những ứng dụng nhắn tin được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ.

Phần lớn người dùng của ToTok đến từ UAE, nơi các dịch vụ tương tự và phổ biến toàn cầu như Skype hay WhatsApp bị cấm. Giới chức Mỹ cũng xác định ứng dụng này chủ yếu được phát triển để theo dõi các cuộc hội thoại, hành vi và những mối quan hệ của người sử dụng nó.

Thêm vào đó, New York Times cũng phát hiện công ty phát triển ToTok có mối quan hệ mật thiết với DarkMatter, một công ty tình báo mạng được điều hành bởi các quan chức tình báo UAE, có trụ sở tại Abu Dhabi và đang bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) điều tra.

Sau khi New York Times liên lạc với Google và Apple, cả 2 công ty xác nhận đã gỡ ứng dụng khỏi cửa hàng ứng dụng. Google cho biết ToTok đã vi phạm chính sách an toàn ứng dụng nhưng không tiết lộ chi tiết. Trong khi đó, Apple cho biết họ vẫn đang xem xét kỹ lưỡng về ứng dụng này.

Theo Business Insider

Bạn nghĩ sao về điều này, vui lòng chia sẻ cảm nhận trong phần bình luận bên dưới để cùng nhau suy tư nhé. Xin cảm ơn...

Nguồn Androidauthority

MUCSOTHI.VN

online giá tốt: smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtasanzo n3 giá tốtasanzo n3 chính hãng giá tốtasanzo n3 chính hãngmua asanzo n3 chính hãng ở đâubán asanzo n3 giá rẻasanzo n3 chính hãng giá rẻsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3vsmart livevsmart staroukitel k7 proulefone t2ulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro