Quá ngầu, hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam

Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện để một nhà lắp ráp AirPods đưa các chuyên gia nhập cảnh vào nước để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Di chuyển sản xuất

Mục sở thị Báo cáo mới nhất từ Nikkei Asian Review, Apple đã chuẩn bị để di chuyển phần lớn hoạt động sản xuất tai nghe AirPods của mình ra khỏi Trung Quốc để vào Việt Nam nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình hơn nữa ngay giữa đại dịch Covid-19.

Quá ngầu, hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 09873.09873

Mặc dù báo cáo cho biết, Apple đã phải cắt giảm sản lượng AirPods do thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng công ty nhận định đây vô tình là thời cơ thích hợp để công ty có thể di chuyển việc sản xuất sang Việt Nam mà không phải lo lắng về ảnh hưởng nguồn cung. Về cơ bản, khi Apple mở cửa lại tất cả các cửa hàng của mình cũng là lúc tai nghe AirPods “Sản xuất tại Việt Nam” bắt đầu xuất hiện trên các kệ hàng.

Các nguồn tin quen thuộc với Nikkei Asian Review cho biết, có khoảng 3 triệu đến 4 triệu chiếc, tương đương 30% tổng sản lượng AirPods trong quý 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Đây chỉ là các mẫu AirPods thông thường mà không bao gồm tai nghe không dây với tính năng khử tiếng ồn AirPods Pro cao cấp nhất từ Apple. Để điều này diễn ra một cách suôn sẻ, một nhà lắp ráp AirPods đã được chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để đưa các kỹ sư nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian giãn cách xã hội để phục vụ quá trình sản xuất được cho là bắt đầu từ tháng 3.

Quá ngầu, hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 09873.09873

Đừng mong đợi AirPods mới trong năm nay

Cũng theo báo cáo của Nikkei Asian Review trích dẫn các vấn đề do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, Apple được cho là đã đẩy lùi việc phát hành phiên bản AirPods thế hệ tiếp theo sang đầu năm 2021. Điều này bao gồm nguyên nhân bắt nguồn từ nhu cầu về tai nghe thấp trong bối cảnh hầu hết các cửa hàng của Apple vẫn đang đóng cửa trên khắp thế giới, cộng với những thay đổi đối với chuỗi cung ứng khi bắt đầu chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam.

Đã có rất nhiều tin đồn trong vài tháng qua liên quan đến các kế hoạch của Apple trong lĩnh vực này, từ báo cáo về việc Apple sắp phát hành tai nghe Over-Ear đầu tiên mang thương hiệu Apple cho đến nhiều thông tin về AirPods mới, AirPods Pro mới và thậm chí cả AirPods Pro Lite. Trong bối cảnh đó, các thông tin cụ thể về sản phẩm lại xuất hiện rất ít.

Quá ngầu, hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 09873.09873

Trên thực tế, có vẻ như phiên bản tai nghe duy nhất được Apple tung ra trong thời gian còn lại của năm nay là một sản phẩm mang thương hiệu Beats. Các dấu hiệu gần đây cũng cho thấy Apple có thể sẵn sàng phát hành một mẫu PowerBeats Pro mới, tuy nhiên dường như chúng chỉ là một vài tinh chỉnh nhỏ.

Bên cạnh đó, các tin đồn xung quanh AirPods X gợi ý rằng chúng có thể là phiên bản BeatsX mang nhãn hiệu Apple, dĩ nhiên điều này cũng dựa trên giả thuyết rằng Apple đang tìm cách loại bỏ bộ phận Beats khỏi mình.

Còn nhà phân tích Ming-chi Kuo đã đưa ra gợi ý rằng chiếc AirPods Pro Lite như đồn đại hồi đầu năm thực tế chỉ là một sản phẩm Beats mới, điều có khiến khả năng AirPods X với AirPods Pro Lite đều là một rất có thể xảy ra.

Quá ngầu, hàng triệu AirPods đã bắt đầu được sản xuất tại Việt Nam - 09873.09873

Dự kiến, các tai nghe Beats có thể được Apple ra mắt vào mùa thu năm nay. Trong số này, PowerBeats Pro dự kiến đi kèm một số tinh chỉnh khiêm tốn, bao gồm việc tích hợp chip H1 mới từ Apple.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-trieu-airpods-da-bat-dau-duoc-san-xuat-tai-viet-nam-50202016585937430.htm

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtasanzo n3 giá tốtasanzo n3 chính hãng giá tốtasanzo n3 chính hãngmua asanzo n3 chính hãng ở đâubán asanzo n3 giá rẻasanzo n3 chính hãng giá rẻsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeyến đảotổ yếntổ yến thôtổ yến sàotổ yến huyếtmaika yếnnước hoamỹ phẩmthực phẩm chức năngvitaminthuốc bổđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơiulefone t1 Chelseaulefone power 3ulefone power 3sulefone armor xulefone armor miniulefone power 5ulefone armor 5oukitel k7oukitel wp2sup game 168,  oukitel k7 poweroukitel wp1ulefone armor 3ulefone armor 3tulefone power 5svsmartvsmart joy 1vsmart joy 1+vsmart active 1vsmart active 1+ulefone power 3lulefone armor 6ulefone armor x2ulefone p6000 plusulefone power 6,oukitel k12ulefone armor 6eakwellremaxulefone armor x3vsmart livevsmart staroukitel k7 proulefone t2ulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6