Số điện thoại của người dùng Facebook được rao bán qua bot Telegram

Một người nào đó đã có được cơ sở dữ liệu chứa đầy số điện thoại của người dùng Facebook và hiện đang bán dữ liệu đó bằng bot Telegram, theo một báo cáo của Motherboard.

Số điện thoại của người dùng Facebook được rao bán qua bot Telegram - 09873.09873

Mục sở thị nhà nghiên cứu bảo mật Alon Gal đã tìm ra lỗ hổng này nói rằng người điều hành bot tuyên bố có thông tin của 533 triệu người dùng, đến từ lỗ hổng Facebook đã được vá vào năm 2019.

Với nhiều cơ sở dữ liệu, cần phải có một số kỹ năng kỹ thuật để tìm thấy bất kỳ dữ liệu hữu ích nào. Và thường phải có sự tương tác giữa người có cơ sở dữ liệu và người đang cố gắng lấy thông tin ra khỏi nó, vì “chủ sở hữu” của cơ sở dữ liệu sẽ không chỉ cung cấp cho người khác tất cả dữ liệu có giá trị đó. Tuy nhiên, tạo một bot Telegram giải quyết được cả hai vấn đề này.

Số điện thoại của người dùng Facebook được rao bán qua bot Telegram - 09873.09873


Số điện thoại của người dùng Facebook được rao bán qua bot Telegram - 09873.09873

Bot cho phép ai đó thực hiện hai việc: nếu họ có ID người dùng Facebook của một người, họ có thể tìm thấy số điện thoại của người đó và nếu họ có số điện thoại của một người, họ có thể tìm thấy ID người dùng Facebook của họ. Mặc dù vậy, tất nhiên, việc thực sự truy cập vào thông tin bạn đang tìm kiếm sẽ tốn tiền - mở khóa một phần thông tin, chẳng hạn như số điện thoại hoặc ID Facebook, tốn một khoản tín dụng, mà kẻ đứng sau bot đang bán với giá 20 đô la. Cũng có sẵn định giá hàng loạt, với 10.000 tín dụng được bán với giá 5.000 đô la, theo báo cáo của Bo mạch chủ.

Theo ảnh chụp màn hình do Gal đăng tải, bot này đã chạy ít nhất từ ​​ngày 12 tháng 1 năm 2021, nhưng dữ liệu mà nó cung cấp quyền truy cập là từ năm 2019. Nó tương đối cũ nhưng mọi người không thường xuyên thay đổi số điện thoại. Điều này đặc biệt đáng xấu hổ đối với Facebook vì trước đây họ thu thập số điện thoại từ những người bao gồm cả những người dùng đang bật xác thực hai yếu tố.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Bo mạch chủ hoặc các nhà nghiên cứu bảo mật đã liên hệ với Telegram để tìm cách gỡ bỏ bot hay chưa, nhưng hy vọng đó là thứ có thể sớm được khắc phục. Tuy nhiên, điều đó không phải để vẽ một bức tranh quá màu hồng - dữ liệu vẫn còn trên web và nó được hiển thị lại một vài lần kể từ lần đầu tiên bị cắt vào năm 2019. Tôi chỉ hy vọng rằng quyền truy cập dễ dàng sẽ bị cắt.

Nguồn theverge.com

MUCSOTHI.VN

Smartphonestore.vn - Bán lẻ giá sỉ, online giá tốt đồ công nghệ, phụ kiện, điện thoại chính hãng - 09175.09195

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻpin dự phòngdầu sức khỏevsmartakwellvsmart liveulefone armor 3wulefone armor x5ulefone armor 7doogee S68 Proenergizer p20energizer e241senergizer 100oukitel wp6energizer e20độc lạ đẹpulefone armor 7eulefone armor x7 prodoogee s88 prooukitel wp5 proulefone armor 9evsmart live 4doogee s58 provsmart arisdoogee s40prođế sạc không dâycamera nội soiulefone armor x5proulefone armor 10 5Gtai nghe bluetooth tws s11tai nghe bluetooth tws f9wtai nghe bluetooth tws f9moukitel wp10