Tiktok sẽ bị cấm tại Mỹ cho dù Tổng Thống mới là ai đi chăng nữa
Mới đây Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Mỹ cho rằng lệnh cấm đối với TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua ngay cả khi tổng thống Mỹ đắc cử là ai sau việc Tiktiok thách thức vào ngày 12/11.
Trước đó, mục sở thị chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết lệnh cấm TikTok và WeChat nhằm bảo vệ an ninh quốc gia. Tuy nhiên, người dùng WeChat và TikTok cho rằng các lệnh cấm thực chất là động cơ chính trị.
SCMP dẫn lời O’Brien cho biết các lệnh cấm đang được xem xét, chính phủ liên bang sẽ chờ quyết định từ tòa án xem chúng có được thông qua hay không.
Cố vấn Tổng thống Trump nói rằng lệnh cấm TikTok và WeChat vẫn sẽ được thông qua bất kể tổng thống mới là ai. Ảnh: Reuters.
“Tôi nghĩ quyền hạn của tổng thống với lệnh cấm các ứng dụng sẽ được thực thi. Ngay cả khi có sự thay đổi trong chính quyền, những lệnh cấm đó vẫn sẽ diễn ra”, O’Brien chia sẻ.
Tổng thống đắc cử Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, hứa về việc đánh giá các rủi ro bảo mật xung quanh TikTok. Chính phủ cũng nói các ứng dụng nguồn gốc Trung Quốc được sử dụng phổ biến ở Mỹ “lấy rất nhiều dữ liệu từ người dân nước này”.
O’Brien cho biết chính quyền sẽ có một số hành động, tuy nhiên vẫn phải chờ quyết định từ tổng thống mới.
Trước đó, TikTok đã đệ đơn lên Tòa phúc thẩm Mỹ yêu cầu xem xét lại các quyết định của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) do chính quyền Trump quản lý.
Theo thông báo được đưa ra, thời hạn để TikTok hoàn tất quá trình thoái vốn khỏi ByteDance là vào ngày 12/11. Về phần mình, TikTok đã đề nghị CFIUS gia hạn lệnh cấm thêm 30 ngày để chờ chính phủ xem xét các giải pháp mà công ty đề xuất. Tuy nhiên khi thời hạn sắp đến gần, công ty vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức về vụ việc.
ByteDance đã đồng ý bán một phần hoạt động kinh doanh tại Mỹ cho liên doanh Oracle-Walmart và được Tổng thống Trump phê duyệt vào tháng 9. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa thông qua thỏa thuận này nên đến nay thương vụ vẫn còn lấp lửng.
Theo Zingnews.vn
smartphone giá tốt, smartphone chính hãng giá tốt, smartphonestore.vn, smartphone pin khủng, smartphone sạc dự phòng, smartphone siêu bền, smartphone giá rẻ, đồ công nghệ, đồ chơi di động, phụ kiện di động, phụ kiện giá rẻ, pin dự phòng, dầu sức khỏe, vsmart, akwell, vsmart live, ulefone armor 3w, ulefone armor x5, ulefone armor 7, doogee S68 Pro, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, oukitel wp6, energizer e20, độc lạ đẹp, ulefone armor 7e, ulefone armor x7 pro, doogee s88 pro, oukitel wp5 pro, ulefone armor 9e, vsmart live 4, doogee s58 pro, vsmart aris, doogee s40pro, đế sạc không dây, camera nội soi,