Zynn đang đánh trực diện Tiktok bằng việc trả tiền cho người xem video

Zynn, ứng dụng chia sẻ video theo mô tuýp của TikTok đang dẫn đầu bảng xếp hạng App Store Mỹ nhờ trả tiền mặt cho người dùng xem video. Bạn nghĩ sao về điều này?

Zynn đang đánh trực diện Tiktok bằng việc trả tiền cho người xem video - 09873.09873

Mục sở thị TikTok đang là một trong những cái tên đáng chú ý thời gian qua. Với nội dung đa dạng và sáng tạo, đây là điểm đến giải trí ưa thích của giới trẻ bên cạnh các dịch vụ quen thuộc như Facebook hay Instagram. Ứng dụng đến từ Trung Quốc liên tục đứng đầu danh sách tải về nhiều nhất trên AndroidiOS.

Gần đây, một ứng dụng chia sẻ video giống TikTok đang "làm mưa làm gió" với cơ chế hoạt động khá đặc biệt, có tên gọi Zynn.

Zynn đang đánh trực diện Tiktok bằng việc trả tiền cho người xem video - 09873.09873

Cách hoạt động cơ bản của Zynn khá giống TikTok, cho phép người dùng quay những đoạn video ngắn, thêm các hiệu ứng rồi chia sẻ cho mọi người. Ảnh: SocialMediaToday.

Sau khi xuất hiện trên  smartphone AndroidiOS đầu tháng 5, Zynn nhanh chóng vươn lên đứng đầu danh sách ứng dụng giải trí, và thứ 2 trong số tất cả ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store Mỹ, tính đến 28/5.

Cách xem nội dung trên Zynn cơ bản khá giống TikTok, bạn sẽ vuốt dọc màn hình để xem những video ngắn được chia sẻ bởi tất cả người dùng. Ngay cả vị trí đặt nút thích, bình luận của Zynn cũng tương tự TikTok.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Zynn chính là tính năng tặng tiền mặt cho người dùng (hiện chỉ hỗ trợ tại Mỹ và Canada). Chỉ cần xem video hoặc mời ít nhất 5 người sử dụng, bạn sẽ được tặng điểm để quy đổi ra tiền mặt hoặc phiếu quà tặng.

Theo SCMP, một số người dùng đã nhận tiền thành công qua dịch vụ PayPal. Trên YouTube, video của Tech Hustler cho thấy người này đã rút tiền 3 lần từ Zynn (tổng cộng 120 USD) trước khi ứng dụng chuyển sang gửi phiếu quà tặng. Lý do được đưa ra vì "sự cố kỹ thuật" do nhu cầu rút tiền cao hơn dự kiến.

Zynn đang đánh trực diện Tiktok bằng việc trả tiền cho người xem video - 09873.09873

Điểm đặc biệt của Zynn là tặng tiền mặt, phiếu quà tặng cho người dùng xem video hoặc mời bạn bè sử dụng. Ảnh: Brayve Digital.
Zynn là phiên bản quốc tế của Kuaishou, được phát hành bởi công ty Trung Quốc có tên Owlii.

Thành lập năm 2015, Owlii là công ty phát triển công nghệ "tái tạo hình ảnh 3D" cho các ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Dường như Owlii đã được Kuaishou mua lại. Website của Owlii cũng có logo của Kuaishou, theo ghi nhận của Turner Novak.

Tại Trung Quốc, Kuaishou là đối thủ của Douyin, phiên bản TikTok tiếng Trung. Hiện Kuaishou có hơn 300 triệu người dùng mỗi ngày, được Tencent rót vốn đầu tư. Để so sánh, Douyin có hơn 400 triệu người dùng mỗi ngày.

Theo The Information, Zynn là "nỗ lực nghiêm túc đầu tiên" của Kuaishou trong kế hoạch gia nhập thị trường quốc tế như Mỹ. Trước đó, công ty này đã phát hành ứng dụng video Kwai với cơ chế trả thưởng khá giống Zynn.

Ngoài Zynn, Kuaishou còn có một ứng dụng chia sẻ video giống TikTok tên Snack Video, phát hành tháng 4 vừa qua. Hiện tại, thách thức lớn nhất của Zynn là giữ chân người dùng, đảm bảo nội dung đa dạng để tránh nhàm chán. Năm 2018, Kwai từng đứng đầu bảng xếp hạng App Store tại Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc nhưng nhanh chóng giảm nhiệt.

MUCSOTHI.VN

smartphone giá tốtsmartphone chính hãng giá tốtasanzo giá tốtasanzo chính hãng giá tốtở đâu bán asanzo chính hãng giá tốtsmartphonestore.vnsmartphone pin khủngsmartphone sạc dự phòngsmartphone siêu bềnsmartphone giá rẻđồ công nghệđồ chơi di độngphụ kiện di độngphụ kiện giá rẻ, khỏe đẹp, đông trùng hạ thảo, hectordầu sức khỏeđịa điểm ăn uốngđịa điểm ăn chơi, ulefone power 5vsmartakwellvsmart livevsmart starulefone armor 3w, ulefone armor 6s, blackview bv5900, blackview bv9100, blackview bv9800 pro, ulefone armor x5, ulefone armor 3wtulefone armor 7, oukitel k13 pro, ulefone armor 5sdoogee S68 Pro, energizer e12, energizer p20, energizer e241s, energizer 100, doogee n100, oukitel wp6, energizer e20, Ulefone Armor X7, độc lạ đẹpmáy bay điều khiển siêu bền, blackview bv9900 pro,